5 câu chuyện thú vị về đặt tên thương hiệu

nthanhtung

Thành viên
5 câu chuyện thú vị về đặt tên thương hiệu (kể cả bạn cũng chưa biết)

1. Khi bắt đầu ý tưởng mở ra Alibaba, Jack Ma mong muốn đó sẽ là một trong các doanh nghiệp lớn nhất thế giới. Vì vậy, Jack Ma muốn đặt cho nó 1 cái tên mang tính toàn cầu hóa, 1 cái tên để cả thế giới đều có thể nhớ đến.

Một hôm, khi đang đi công tác ở San Francisco, Jack Ma phát hiện ra cái tên Alibaba vừa nhìn thấy ở trên phố rất thú vị. Sau đó, có một cô phục vụ mang cafe đến cho anh, anh liền hỏi cô có biết Alibaba không, cô gái trả lời tất nhiên biết, nó có nghĩa là Open Sesame (Vừng ơi, mở ra).

Jack Ma tiếp tục tìm hỏi ngẫu nhiên hơn 60 người có quốc tịch khác nhau xem họ có biết về Alibaba không và câu trả lời của họ đều là có, không những vậy họ còn cho rằng đây là 1 cái tên kỳ lạ và thú vị.

Và thế là Alibaba được Jack Ma chọn làm tên công ty.

2. Thành lập tháng 2 năm 2004, Facebook ban đầu có tên là Facemash. Sau đó, Zuckerberg đã đổi thành The Facebook với tên miền Thefacebook.com, dựa theo tên gọi viết tắt của 1 cuốn sách ảnh được phát hành nội bộ trong trường Harvard. Công ty đăng ký nhãn hiệu Facebook.com vào năm 2005. Để làm được điều này, Công ty đã phải bỏ ra số tiền 200 nghìn đôla để mua lại tên miền Facebook.com do trước đó nó đã thuộc về chủ sở hữu khác.

3. Tương tự Facebook, Twitter cũng từng bắt đầu với tên miền...
BẠN CHƯA ĐĂNG NHẬP HOẶC CHƯA ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN THÀNH VIÊN NÊN NỘI DUNG BỊ ẨN. ĐỂ XEM BÀI VIẾT ĐẦY ĐỦ VUI LÒNG BẤM VÀO ĐÂY: Đăng nhập hoặc Đăng ký.
 

Thống kê

Chủ đề
47,818
Bài viết
52,211
Thành viên
92,119
Thành viên mới
vanlecs

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.
Top