5 cách để làm nên một thương hiệu khác biệt

Người khởi tạo Kalzen Tech News
Kalzen Tech News
Ngày gửi Bình luận: 1 Lượt xem: 498

Kalzen Tech News

Thành viên mới
Để tạo nên một thương hiệu khác biệt, nổi bật hơn hẳn những thương hiệu khác không nhất thiết chỉ dựa vào tiếp thị truyền thông hoặc kỹ thuật số. Chúng ta hoàn toàn có thể dựa vào những ký ức, những kinh nghiệm trong đời sống thường ngày để tạo nên một thương hiệu đặc biệt trong mắt người tiêu dùng.

Vấn đề là một thương hiệu thường không được hiểu là một kinh nghiệm. Khi chúng tôi yêu cầu khách hàng cho chúng tôi thấy thương hiệu của họ, chúng tôi thường nhận được logo hoặc bộ công cụ. Nhưng đây chỉ là những đại diện trực quan, không phải là giá trị và ý tưởng xây dựng công ty. Kích hoạt kinh nghiệm chiến lược đòi hỏi bạn phải nghĩ xa hơn đại diện trực quan, bạn phải xem xét liệu trải nghiệm của khách hàng có đại diện được cho thương hiệu hay không.

Và ngay cả khi một trải nghiệm đại diện cho một thương hiệu một cách hoàn hảo, các tài nguyên có sẵn để xây dựng trải nghiệm đó không tồn tại mãi mãi. Bạn luôn có thể chia sẻ lại quảng cáo, chỉnh sửa bài đăng trên blog hoặc thay đổi quảng cáo trong Photoshop, nhưng trải nghiệm được xây dựng trong một cảnh quan hữu hạn hơn nhiều. Vậy làm thế nào để bạn tạo ra những ký ức theo cách phản ánh không chỉ logo thương hiệu mà cả thương hiệu thực sự là gì?

Để Kalzen Tech chỉ ra 5 cách làm nên một thương hiệu khác biệt nhé!

Cho mình thời gian dẫn đầu


Đừng rơi vào cái bẫy của việc lên kế hoạch cho một dịp tiếp thị trải nghiệm cho tuần tới hoặc thậm chí vào tháng tới. Khi các sự kiện được ném cùng nhau vào phút cuối, họ hầu như không phân loại là kinh nghiệm. Thay vào đó, hãy chắc chắn rằng bạn có thời gian để suy nghĩ thấu đáo từng nhánh thực hiện sự kiện. Hãy tự hỏi liệu mỗi phần của trải nghiệm có phù hợp với bản sắc thương hiệu hay không. Nếu không, bạn sẽ có thời gian để sắp xếp lại thay vì chỉ đơn giản là ném một thứ gì đó vào bản kế hoạch để đáp ứng thời hạn.

Hãy đi đúng hướng bằng cách phát triển lưới thương hiệu. Chúng tôi sử dụng các lưới làm đường cơ sở và làm việc lạc hậu để tạo ra một lịch trình giao hàng và thời hạn. Điều này giúp giảm nhu cầu vội vã và mạo hiểm đưa vào một sự kiện không thực sự đại diện cho bản sắc của thương hiệu.

Để tinh thần ở trên mây và đôi chân ở trên mặt đất

Hãy để nhóm sáng tạo của bạn hào hứng với khái niệm tiếp thị trải nghiệm của bạn, nhưng điều chỉnh những suy nghĩ giàu trí tưởng tượng của họ với khả năng hậu cần. Thật tốt khi nói về việc tổ chức một bữa tiệc trên mặt trăng miễn là bạn không lãng phí tài nguyên quý giá để cố gắng thực hiện. Các ý tưởng có thể trải dài khắp mọi nơi, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn sẽ thực hiện nó một cách hợp lý.

Với sự giúp đỡ của các nhà sản xuất nội bộ, các nhà chế tạo tùy chỉnh và các nhà thiết kế kinh nghiệm, bạn có thể tạo lại phiên bản mặt trăng của mình cho một không gian ngoài thế giới này. Những ý tưởng lớn có một vị trí - họ chỉ cần liên kết với những hiểu biết về thương hiệu và người tiêu dùng để có trải nghiệm thực sự có tác động.

Không làm theo những điều mà các thương hiệu khác đã làm


Thách thức nhóm của bạn nghĩ về kích hoạt chỉ có công ty của bạn có thể thực hiện. Điều này có nghĩa là bạn sẽ phải đưa ra những ý tưởng mới, không chỉ đơn giản là nhắc lại những gì đã được thực hiện trước đó.

Động não với nhóm của bạn và viết ra từng ý tưởng. Một số có thể là khủng khiếp, nhưng không ai sẽ là vô giá trị ngay cả những người xấu có thể dẫn đến những người tốt. Bạn có thể sẽ nhận ra một vài khái niệm là tuyệt vời nhưng có chút liên quan đến bản sắc thương hiệu hiện tại của bạn. Nếu bạn không thể điều chỉnh chúng để đáp ứng thương hiệu của bạn một cách cụ thể, hãy bỏ rác chúng. Bằng cách đó, bạn sẽ không đầu tư vào tiếp thị trải nghiệm mà có thể dễ dàng nhân rộng bởi đối thủ cạnh tranh.

Chú ý đến các điểm tiếp xúc nitty-gritty

Hãy tự mình trải nghiệm trải nghiệm hàng triệu lần trước khi nó xảy ra và xem xét việc hình thành các nhóm tập trung của các cá nhân khác nhau để làm điều tương tự. Điều quan trọng là đảm bảo bạn đã xem xét mọi cách người tiêu dùng sẽ cảm nhận và tương tác với thông điệp của bạn.

HBO đã ghi nhớ điều này khi tạo ra tiếp thị trải nghiệm phòng truyền cảm hứng, một dự án dành cho việc nghiên cứu nhật ký của phụ nữ và niềm tin thân mật. Dự án bao gồm nhiều cơ hội để khán giả được nghe từ các giọng nữ có phạm vi rộng như Agatha Christie, Lena Dunham và Gent gent Jack. Từ podcast đến hội thảo, HBO đang kiểm soát câu chuyện bằng cách dự đoán cách mọi người sẽ phản ứng theo cảm xúc với thương hiệu của mình và tự tạo ra một phân khúc thích hợp.

Nhìn sâu hơn vào các tập dữ liệu kinh nghiệm

Đo lường tác động của kinh nghiệm là thách thức nổi tiếng. Số liệu hiển thị và chia sẻ xã hội không thể cho bạn biết trải nghiệm của bạn đã tác động đến đối tượng của bạn sâu sắc như thế nào. Vượt xa các chiến lược tiếp thị truyền thống có nghĩa là bạn cũng phải vượt xa các số liệu truyền thống. May mắn thay, công nghệ mới đã và đang tạo ra làn sóng trong các phân tích kinh nghiệm và giúp trả về các số liệu hữu ích hơn.


Chẳng hạn, công nghệ nhận dạng tần số vô tuyến là một trong những cách mà các nhà tiếp thị có thể thu thập nhiều dữ liệu tiêu dùng hơn về người tham dự. Người tham dự chỉ cần vuốt dây đeo cổ tay RFID để tham gia sự kiện hoặc mua hàng và các nhà tiếp thị có thể truy cập nhiều dữ liệu hơn trên mỗi người tham dự, bao gồm các tài khoản xã hội có thể được theo dõi để xem những gì được nói về sự kiện. Nói chung, lắng nghe xã hội là một cách lớn để các nhà tiếp thị có thể đo lường tác động của các sự kiện và các cuộc khảo sát về Nâng cao thương hiệu cũng có thể giúp đánh giá xung này.

Các thương hiệu tiếp thị thông qua các kinh nghiệm đưa ra một loạt các rào cản mới mà các chiến lược tiếp thị khác không có, nhưng khi được thực hiện đúng, lợi ích vượt xa những khó khăn. Khi các thương hiệu và nhà tiếp thị vượt qua những rào cản này, họ tạo ra một sự kiện khó quên. Năm bước trên có thể giúp bạn giải quyết các thách thức để xây dựng trải nghiệm sẽ biến đổi con người và xây dựng thương hiệu trong cuộc sống và ký ức của những người tham dự.
 

Chủ đề mới

Bài mới nhất

Thống kê

Chủ đề:
13,234
Bài viết:
14,989
Thành viên
94,285
Thành viên mới
anhhoinach1
Top