5 cách bán hàng online hiệu quả & thành công nhất năm 2019

Người khởi tạo PTDNV
PTDNV
Ngày gửi Bình luận: 0 Lượt xem: 201

PTDNV

Level 3
Xin chào các bạn, tôi là Thesis Tuấn. Ngày hôm nay tôi sẽ chia sẻ cho bạn 5 cách bán hàng online hiệu quả & thành công nhất năm 2019.

Rất nhiều người đang kinh doanh online nhưng vẫn còn mơ hồ về chiến lược, về con đường nào để thành công. Theo tôi thì cách tốt nhất là hãy nhìn những người đi trước, họ đã làm như nào và học hỏi.

Thì cách bán hàng đầu tiên mà tôi muốn đề cập đến đó là cách bán hàng của Người nhiều tiền. Cách này phải nói đến các ông lớn như Tiki, như Shopee, như Lazada hay gần nhất là chị Đại Sendo…Cách bán hàng của các ông lớn này là như nào ạ? Đó là quảng cáo cho đến khi bạn cảm thấy khó chịu. Nhưng khó chịu chưa đủ, cho đến khi bạn phải vào web của họ và mua hàng. Mua hàng xong thì họ lại tiếp tục quảng cáo tiếp….Lâu lâu không mua thì họ lại khuyến mãi thật sâu nhân dịp sinh nhật rồi sinh nhật hàng xóm để bạn không cưỡng lại việc mua hàng.

Tại sao họ làm được điều đó? Vì họ có quá nhiều tiền, họ không cần lợi nhuận ngay khi bán hàng. Họ cần một thứ là THỊ PHẦN, là NIỀM TIN CỦA KHÁCH HÀNG. Và khi họ có thị phần thì họ sẽ IPO, họ sẽ bán cổ phần, lúc này họ sẽ chuyển hoá NIỀM TIN CỦA KHÁCH HÀNG thành tiền. Họ chơi cuộc chơi lớn, không phải cuộc chơi của kinh tế thị trường mà là cuộc chơi về vốn và để thực hiện chiến lược dài hơi này thì họ cần các quỹ đầu tư lớn đứng sau chống lưng.

Không phải ai cũng có thể làm được điều này và thích làm điều này. Cá nhân tôi thì không thích nó. Còn nếu ai yêu thích thì có thể tìm hiểu và biến kế hoạch kinh doanh của mình thành các dự án đầu tư và thuyết trình trước các quỹ đầu tư, các shark. Khi đó thì bạn có thể vung tiền để chiếm thị phần và đè nát các đối thủ khác trên thị trường.

Đó là cách bán hàng thứ nhất. Cách thứ hai cũng hiệu quả và mang lại nhiều thành công đó là cách bán hàng của những người giỏi quảng cáo. Có rất nhiều người họ hiểu rất sâu về cách facebok, google phân phối quảng cáo. Họ tham gia các diễn đàn, các lớp học chuyên sâu, master, bậc thầy về quảng cáo. Họ có những cách cài đặt chiến dịch quảng cáo tiếp cận đúng khách hàng mục tiêu với chi phí cực kì rẻ mà những người quảng cáo bình thường không làm được. Ví dụ tôi có ông anh chạy quảng cáo bán quần áo.Một sản phẩm là 300.000 VND và ông ấy có thể tối ưu một bình luận mua hàng chỉ khoảng 9 đến 10.000 VND. Các bạn có thể tưởng tưởng là phải rất giỏi mới có thể làm được như vậy. Và nhờ vậy họ có thể chạy hàng trăm triệu thậm chí hàng tỷ tiền quảng cáo mỗi ngày. Nhờ vậy họ cũng rất thành công. Nếu bạn cũng thích mày mò nghiên cứu các kĩ thuật quảng cáo, có thể ngồi hàng chục giờ trước máy tính mỗi ngày để kiểm tra, chỉnh sửa các con số trong quảng cáo thì bạn có thể tìm hiểu cách này. Có rất nhiều lớp học của các bậc thầy quảng cáo facebook, google. Lớp học đó rất chất lượng nhưng chỉ phù hợp với bạn nào đam mê việc tối ưu quảng cáo.

Cách thứ ba cũng hiệu quả hiện nay là cách bán hàng của những người đẹp hoặc người tài. Họ là ai? Họ là các hot girl, hot boy xinh đẹp, là người mẫu, diễn viên nổi tiếng. Ví dụ như diễn viên Bảo Thanh sau bộ phim “Mẹ Chồng Nàng Dâu” thì cô nổi như cồn và sau đó cô liên tục kết hợp với các hãng mỹ phẩm livestream trên facebook cá nhân và bán được rất nhiều hàng.

Các hotgirl xinh đẹp khi livestream bán quần áo, mỹ phẩm cũng được nhiều người theo dõi. Cách này chỉ phù hợp với những bạn nào có ngoại hình khá hoặc có một tài năng gì đó đặc biệt để thu hút công chúng.

Cách thứ tư là cách bán hàng của người tốt. Có rất nhiều người tốt đang thành công trong năm 2019. Ví dụ như web5ngay, bác sĩ sinh lý, russell bruson, canhme,…Họ tạo ra những content có giá trị như bài viết, video để giúp đỡ người khác giải quyết vấn đề của họ. Họ không giúp đỡ nửa vời mà giúp đỡ thực sự. Như web5ngay họ tạo ra những video rất hay về kinh doanh online trên kênh youtube và chia sẻ miễn phí cho khách hàng của mình mà gần như không bán hàng, chính vì vậy được rất nhiều người yêu mến. Sau đó họ ủng hộ bằng cách tìm kiếm xem họ có sản phẩm gì không và mua ủng hộ. Năm 2019 là năm rất phát triển của những người tốt
:))

Cách thứ năm là cách bán hàng của những người đam mê. Tôi rất thích cách bán hàng này. Nếu bạn lên youtube bạn sẽ thấy rất nhiều kênh youtube hàng triệu view, hàng chục triệu view như Tam Mao TV, Khoa Pug, NTN,Hoa Ban, Challenge me,Pew Pew…Các video đó họ chia sẻ về những đam mê của họ trong một lĩnh vực cụ thể như ăn uống, du lịch, review nhà hàng khách sạn, ăn ở núi rừng thậm chí là khám phá các địa điểm ma ám. Họ chia sẻ đam mê của mình với cộng đồng và được cộng đồng đón nhận nhiệt tình. Họ được youtube trả rất nhiều tiền khi thực hiện đam mê của mình và ngoài ra họ cũng bán các sản phẩm của riêng mình và bán được rất nhiều.

Đây là 5 cách bán hàng online mà tôi thấy là đang hiệu quả nhất năm 2019. Bạn hãy thử xem kĩ lại 5 cách bán hàng đó và cho tôi xin những góp ý suy nghĩ của bạn nhé. Bạn đang làm theo cách bán hàng nào hoặc theo bạn còn cách bán hàng nào hiệu quả nữa không trong năm 2019 này?

FB Thesis Tuấn
 

Thành viên tích cực 30 ngày qua

4 bài đăng
K + 1 Kim2
1,209 bài đăng
1 bài đăng

Thống kê

Chủ đề:
5,139
Bài viết:
6,468
Thành viên
92,480
Thành viên mới
Thảo Dược Catiplus
Top