5 cách bán hàng hiệu quả trên facebook

Người khởi tạo trantungbtl
trantungbtl
Ngày gửi Bình luận: 0 Lượt xem: 461

trantungbtl

Level 1
Facebook là mạng xã hội mà người Việt Nam ưa thích dùng. Theo thống kê hiện nay có hơn 90% dân số Việt Nam truy cập vào Facebook mỗi ngày. Đây chính là mảnh đất màu mỡ mà các doanh nghiệp hay chủ shop khai thác. Nếu bạn đang có ý định kinh doanh online thì Gcop

khuyên các bạn nên tìm hiểu kĩ lưỡng về chính sách Facebook, cách thức thực hiện trước khi bán hàng. Nếu bạn vẫn chưa biết thì hãy tham khảo những bí quyết sau đây nhé!

5 cách bán hàng hiệu quả trên facebook

Để tận dụng tốt mảnh đất màu mỡ này, bạn cần phải có trong tay chiến thuật tiếp cận khách hàng hợp lí. Dưới đây là 5 cách bán hàng mà Gcop muốn bạn lưu ý để có thể đạt được kết quả như mong muốn.

Hình thức bán hàng phù hợp

Các sản phẩm như quần áo, mỹ phẩm, thực phẩm,... khách hàng sẽ có nhu cầu mua sắm với số lượng lớn nhưng đây là những sản phẩm mà có sức cạnh tranh cực kỳ khốc liệt. Vì thế để bạn có thể bán hàng thành công với những sản phẩm này thì bạn cần phải biết cách đưa ra những chương trình hấp dẫn, những mặt hàng độc đáo và hơn hết bạn phải biết cách giữ chân khách hàng cũ và thu hút khách hàng mới

Nhưng không phải dịch vụ bán hàng nào trên Facebook cũng sẽ có khách hàng cũ ghé thăm nhiều lần. Ví dụ như dịch vụ cưới xin, họ sẽ đến một lần và để phát triển đòi hỏi bạn phải có một tệp khách hàng lớn Lúc này, Fanpage mới là sự lựa chọn chính xác và thích hợp nhất cho bạn.

Nội dung quảng cáo hấp dẫn
Nếu muốn bạn chạy quảng cáo nhưng làm sao để tạo quảng cáo facebook hiệu quả, một trong những bí quyết đó là nội dung content, quảng cáo phải thật hấp dẫn, thu hút khách hàng bên cạnh những nội dụng chính như hình ảnh, thông tin, giá của sản phẩm. Các bài viết bán hàng phải được trình cuốn hút tạo được sự hứng thú cho khách hàng. Tránh việc copy nội dung từ các website và fanpage khác. Điều này sẽ khiến khách hàng e ngại và không tin tưởng vào thương hiệu của bạn.

Không lạm dụng công cụ
Không nên suy nghĩ rằng có được dữ liệu khách hàng lớn là bạn sẽ chốt được nhiều đơn hàng. Vấn đề quan trọng là phải có tư duy chiến lược kinh doanh đúng hướng, không thể dựa hoàn toàn vào công cụ. Từ đặc điểm của sản phẩm và thị thiếu của khách hàng để có cách tiếp cận, quảng cáo hiệu quả nhất.

Tôn trọng khách hàng của mình
Tôn trọng khách hàng là yếu tố để tạo nên sự thành công. Dù bạn có kinh doanh bất cứ dịch vụ gì hay bằng bất kỳ hình thức gì. Spam là sai lầm nhiều người mắc phải khi bán hàng online. Thậm chí nhiều trường hợp khiến khách hàng rất khó chịu vì “bị tag” quá nhiều vào các post bán hàng. Là một người bán hàng chuyên nghiệp, bạn phải tôn trọng khách hàng của mình. Và phải biết thủ thuật để làm hấp dẫn người mua mà không làm phiền đến người khác.

Khoanh vùng khách hàng tiềm năng
Với mỗi sản phẩm đều có cho mình tệp khách hàng riêng. Ví dụ mỹ phẩm thường dành cho những bạn nữ từ 18-30 tuổi. Vì vậy nếu không phân tích, lựa chọn khách hàng tiềm năng kỹ càng thì mọi chi phí quảng cáo sẽ trở nên vô ích. Còn nếu bạn sử dụng trang cá nhân để kinh doanh, bạn phải mất thời gian vài tháng mới tạo ra được một profile mới. Vì vậy, không nên vội vàng hãy phân tích cẩn thận khách hàng tiềm năng để tìm ra phương pháp tiếp cận phù hợp.

Hi vọng với các bí quyết, kinh nghiệm mà Gcop.vn tổng hợp lại qua các lần trải nghiệm thực tế chia sẻ sẽ giúp bạn có thêm những kiến thức cần thiết để có thể bán hàng trên facebook một cách hiệu quả. Mọi chi tiết vui lòng liên hệ

GCOP - CÔNG TY CỔ PHẦN TRUYỀN THÔNG VÀ THANH TOÁN TRỰC TUYẾN TOÀN CẦU

Trụ sở Hà Nội
Địa chỉ: Tầng 6, Tòa nhà Icon 4, 243A Đê La Thành, Đống Đa, Hà Nội.
Tel: 02439197999
Hotline: 02439197999 | Email: contact@gcop.com.vn
 

Chủ đề mới

Bài mới nhất

Thống kê

Chủ đề:
20,635
Bài viết:
23,137
Thành viên
94,717
Thành viên mới
xuka9x

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.
Top