5 bước viết bài cho trang blog của bạn tốt nhất

Hobby

Level 2
Chắc hẳn, bạn đã biết rằng để phát triển doanh nghiệp của mình, bạn cần bắt tay vào việc tạo blog. Trong bài viết này, tôi sẽ chỉ bạn cách viết blog với 5 bước quan trọng.

BƯỚC 1. LẬP KẾ HOẠCH

Từ khâu ý tưởng cho tới khi xuất bản, bạn có thể trải qua vài ngày, thậm chí là một tuần để viết một bài blog. Nhưng điều quan trọng là bạn phải dành thời gian để lên kế hoạch cho bài đăng của mình và thậm chí suy nghĩ về nó thật nhiều (đúng vậy, suy nghĩ cũng được xem là một công việc nếu bạn là một blogger) trước khi bạn thực sự viết nó.

Việc lập kế hoạch cho blog của bạn bao gồm những việc sau:

- Lựa chọn chủ đề:

Hãy chọn chủ đề mà bạn thấy hứng thú

Có một câu châm ngôn nói rằng: “Không có niềm vui với người viết, sẽ không có niềm vui cho người đọc.” Không quan trọng bạn làm việc trong lĩnh vực gì, khi trở thành một blogger, bạn nên thấm nhuần câu nói này.

Trước khi bạn thực hiện bất kỳ bước nào sau đây, hãy chắc chắn lựa chọn một chủ đề thực sự khiến bạn quan tâm và có hứng thú.

- Lập dàn ý

Một dàn ý không cần phải dài dòng, hoặc thậm chí là chi tiết - nó chỉ là một hướng dẫn sơ bộ để đảm bảo bạn không lan man và bám sát với chủ đề của bạn.

- Tiền hành nghiên cứu

Nếu bạn đang dựa vào thông tin của bên thứ ba để viết bài đăng trên blog của mình, hãy chọn các nguồn có thẩm quyền. Các hiệp hội chính thức, trang web của chính phủ và tài liệu nghiên cứu được trích dẫn nhiều là những ví dụ điển hình. Tuy nhiên, không ai đúng hoàn toàn, vì vậy, hãy tiếp cận mọi nguồn...
BẠN CHƯA ĐĂNG NHẬP HOẶC CHƯA ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN THÀNH VIÊN NÊN NỘI DUNG BỊ ẨN. ĐỂ XEM BÀI VIẾT ĐẦY ĐỦ VUI LÒNG BẤM VÀO ĐÂY: Đăng nhập hoặc Đăng ký.
 
Sửa lần cuối:

Thống kê

Chủ đề
39,215
Bài viết
42,940
Thành viên
91,362
Thành viên mới
toilatoi2007

Thành viên trực tuyến

Top