5 bước khởi nghiệp thành công

QTVKN

Level 6
Khởi Nghiệp là một Hành trình, 100 người xuất phát, Chỉ 5 người thành công, 95 người còn lại có được bài học, nhưng học phí phải trả có thể sẽ rất đắt.

Đừng dại khởi nghiệp cho đến khi bạn đọc hết 5 bước này:

1. Ý tưởng có giá = 0d

Nhiều bạn vừa nghĩ ra "idea" đã ngay lập tức đi gặp nhà đầu tư, thậm chí còn đề nghị họ giữ bí mật. Kết quả nhận được thường là những cái lắc đầu.

Có hàng ngàn người có ý tưởng giống bạn, nhưng chỉ có vài chục người hành động, và chỉ có 2-3 người thực sự gặt hái được thành công.

Nếu bạn nghĩ ra một "idea" hay nhưng không triển khai. Vài năm sau bạn thấy ai đó làm tốt và bạn thốt lên: "ồ, đó là ý tưởng của mình". Bạn đã bỏ lỡ một cơ hội.

Ý tưởng là Cơ hội, nó chỉ có giá trị khi được triển khai.

2. Làm 1 thứ thật tốt, Hơn là làm nhiều mà dở

Có 3 giai đoạn khởi nghiệp: Ý tưởng -> Thử nghiệm (Demo) -> Thực thi.

Để tiến hành Thử nghiệm, chính bạn phải là người bỏ thời gian, công sức và tiền bạc (nếu thiếu có thể vay mượn của Bố Mẹ, Anh Chị Em, Bạn Bè).

Bản Demo chỉ cần tập trung làm thật tốt 1 chức năng chính -> đưa cho khách hàng sử dụng -> Lấy đánh giá, phản hồi -> Nâng cấp và Làm cơ sở thuyết phục nhà đầu tư.

Mới khởi nghiệp, bạn không nên quá tham lam, ôm đồm, nên tập trung vào khía cạnh bạn tự tin, chắc thắng. Khi bạn đã thành công thì tiếp tục triển khai những phần khác.
Tập trung vào cái gì thì cái đó sẽ nở ra.

3. Học giỏi, Làm việc giỏi chưa chắc khởi nghiệp đã thành công

Khi đi làm thuê, bạn thường chỉ đảm nhiệm 1 vị trí công...
BẠN CHƯA ĐĂNG NHẬP HOẶC CHƯA ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN THÀNH VIÊN NÊN NỘI DUNG BỊ ẨN. ĐỂ XEM BÀI VIẾT ĐẦY ĐỦ VUI LÒNG BẤM VÀO ĐÂY: Đăng nhập hoặc Đăng ký.
 

Thống kê

Chủ đề
48,893
Bài viết
53,406
Thành viên
92,287
Thành viên mới
phanduylam

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.
Top