5 bước khởi nghiệp thành công

Người khởi tạo Q
QTVKN
Ngày gửi Bình luận: 0 Lượt xem: 322

QTVKN

Level 6
Khởi Nghiệp là một Hành trình, 100 người xuất phát, Chỉ 5 người thành công, 95 người còn lại có được bài học, nhưng học phí phải trả có thể sẽ rất đắt.

Đừng dại khởi nghiệp cho đến khi bạn đọc hết 5 bước này:

1. Ý tưởng có giá = 0d

Nhiều bạn vừa nghĩ ra "idea" đã ngay lập tức đi gặp nhà đầu tư, thậm chí còn đề nghị họ giữ bí mật. Kết quả nhận được thường là những cái lắc đầu.

Có hàng ngàn người có ý tưởng giống bạn, nhưng chỉ có vài chục người hành động, và chỉ có 2-3 người thực sự gặt hái được thành công.

Nếu bạn nghĩ ra một "idea" hay nhưng không triển khai. Vài năm sau bạn thấy ai đó làm tốt và bạn thốt lên: "ồ, đó là ý tưởng của mình". Bạn đã bỏ lỡ một cơ hội.

Ý tưởng là Cơ hội, nó chỉ có giá trị khi được triển khai.

2. Làm 1 thứ thật tốt, Hơn là làm nhiều mà dở

Có 3 giai đoạn khởi nghiệp: Ý tưởng -> Thử nghiệm (Demo) -> Thực thi.

Để tiến hành Thử nghiệm, chính bạn phải là người bỏ thời gian, công sức và tiền bạc (nếu thiếu có thể vay mượn của Bố Mẹ, Anh Chị Em, Bạn Bè).

Bản Demo chỉ cần tập trung làm thật tốt 1 chức năng chính -> đưa cho khách hàng sử dụng -> Lấy đánh giá, phản hồi -> Nâng cấp và Làm cơ sở thuyết phục nhà đầu tư.

Mới khởi nghiệp, bạn không nên quá tham lam, ôm đồm, nên tập trung vào khía cạnh bạn tự tin, chắc thắng. Khi bạn đã thành công thì tiếp tục triển khai những phần khác.
Tập trung vào cái gì thì cái đó sẽ nở ra.

3. Học giỏi, Làm việc giỏi chưa chắc khởi nghiệp đã thành công

Khi đi làm thuê, bạn thường chỉ đảm nhiệm 1 vị trí công việc, bạn làm rất tốt và thoải mái. Nhưng khi khởi nghiệp, bạn phải đi từ “0 đến 1” – tất cả đều chưa có gì.

Thực tế là… một khi đã vướng vào việc kinh doanh, bạn sẽ không còn thời gian rảnh nữa. Chắc chắn bạn sẽ rất bận. Thay vì làm việc 8 tiếng 1 ngày như trước đây, bạn làm việc 10 – 14 tiếng mà không hết việc.

Bạn tiếp tục làm tốt những gì mình đã quen trước đó, bạn say sưa với công việc, mà không nhận ra mình đang ở đâu, thiếu mục tiêu, chiến lược, quy trình,…, dần dần trở nên quá tải, kệt sức và cuối cùng là phá sản.

Để thành công, bạn phải giỏi Kinh doanh & Điều hành doanh nghiệp; Hoặc là bạn phải tìm cộng sự giỏi đề khởi nghiệp cùng – nhớ là phải FULL TIME.

4. Tốc độ = tiền: Thực thi phải thần tốc

Thương trường như chiến trường, vô cùng khốc liệt. Chỉ những công ty TOP đầu mới có thể tồn tại. Các đối thủ luôn theo dõi và sẵn sàng copy ý tưởng của bạn, triển khai nhanh (thậm chí tốt hơn) và marketing thật mạnh. Dù là người ra đầu tiên, nhưng bạn sẽ bị bỏ lại phía sau, rất xa.
Khi bạn là người đứng đầu, các nguồn tài nguyên sẽ tự động tìm đến bạn. Ngược lại, khi cánh cửa thời gian khép lại, các cơ hội sẽ biến mất.

5. Nhân bản thật nhanh

Khi bạn đã tìm ra một công thức đúng, một mô hình kinh doanh hiệu quả, bạn hãy hệ thống hóa nó (hoạt động tự động) và nhân bản nó thành nhiều cỗ máy kiếm tiền cho bạn. Với Internet, bạn có thể dễ dàng sở hữu các doanh nghiệp online hiệu quả, tự động, với chi phí rất thấp.

Tâm sự từ 1 người đã khởi nghiệp cách đây 13 năm, và đang khởi nghiệp lần 2 sau 40 mùa lá rơi.

(Nguyen Trong Tho - QTKN)
 

Chủ đề mới

Thống kê

Chủ đề:
6,171
Bài viết:
7,763
Thành viên
92,942
Thành viên mới
sachstore

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.
Top