4 yếu tố cần phải có nếu bạn muốn kinh doanh thành công trong lĩnh vực nhà hàng, cafe...

QTVKN

Level 6
4 yếu tố cần phải có nếu bạn muốn kinh doanh thành công trong lĩnh vực nhà hàng, cafe... ( Ý kiến cá nhân của Đỗ Nguyễn ).

1: Đam mê: Yếu tố đầu tiên giúp bạn trở nên giỏi nhất

Chắc hẳn ai cũng biết hầu hết những người thành công họ làm xuất phát từ đam mê và nhiệt huyết: Bill Gates mong muốn tạo ra các phần mềm có tính năng vượt trội, Walt Disney đam mê những nhân vật hoạt hình. Richard Branson say sưa lập ra các công ty và điều khiển chúng vượt lên dẫn đầu thị trường....

Khi bạn đam mê bạn sẽ luôn làm nó với hơn 100% sức lực, ít nhất là lúc bắt đầu mới kinh doanh. Và bạn sẽ nghĩ đến nó mà mất ăn mất ngủ, như vậy nó sẽ khiến bạn hoàn toàn tập trung. Và quan trọng hơn hết nó bạn sẽ cần bằng được giữa công việc và tìm kiếm niềm vui.

Tin tôi đi,dù có ra sao, cũng sẽ có lúc bạn cảm thấy rất mệt, mất hết động lực và chẳng muốn cố gắng nữa. Nguồn năng lượng trong bạn sẽ cạn kiệt dần. Thử hỏi nếu không thật sự đam mê liệu bạn có vượt qua nỗi???.

2: kiến thức chuyên ngành:

Nếu chỉ đam mê thôi thì không đủ, mà còn phải biết kiến thức về chuyên ngành nữa. Có rất nhiều bạn đến khi quán đã gần khai trương mà vẫn còn ton ten đi học 1 khóa pha chế ngắn hạn. Thử hỏi nếu không tìm được các bạn pha chế giỏi thì ngày khai trương sẽ trở nên như thế nào.

Bạn cần phải có kiến thức để có thể tự tay setup, mua sắm, quản lý chi phí, đào tạo.....

Và đây là lời khuyên của Đỗ: Hãy dành thời gian tham gia 1 khóa học đủ lâu hoặc xin vào làm các quán. Từ đó rút được những kinh...
BẠN CHƯA ĐĂNG NHẬP HOẶC CHƯA ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN THÀNH VIÊN NÊN NỘI DUNG BỊ ẨN. ĐỂ XEM BÀI VIẾT ĐẦY ĐỦ VUI LÒNG BẤM VÀO ĐÂY: Đăng nhập hoặc Đăng ký.
 

Thống kê

Chủ đề
40,485
Bài viết
44,356
Thành viên
91,511
Thành viên mới
ssenera

Thành viên trực tuyến

Top