4 yếu tố cần phải có nếu bạn muốn kinh doanh thành công trong lĩnh vực nhà hàng, cafe...

Người khởi tạo Q
QTVKN
Ngày gửi Bình luận: 0 Lượt xem: 299

QTVKN

Level 6
4 yếu tố cần phải có nếu bạn muốn kinh doanh thành công trong lĩnh vực nhà hàng, cafe... ( Ý kiến cá nhân của Đỗ Nguyễn ).

1: Đam mê: Yếu tố đầu tiên giúp bạn trở nên giỏi nhất

Chắc hẳn ai cũng biết hầu hết những người thành công họ làm xuất phát từ đam mê và nhiệt huyết: Bill Gates mong muốn tạo ra các phần mềm có tính năng vượt trội, Walt Disney đam mê những nhân vật hoạt hình. Richard Branson say sưa lập ra các công ty và điều khiển chúng vượt lên dẫn đầu thị trường....

Khi bạn đam mê bạn sẽ luôn làm nó với hơn 100% sức lực, ít nhất là lúc bắt đầu mới kinh doanh. Và bạn sẽ nghĩ đến nó mà mất ăn mất ngủ, như vậy nó sẽ khiến bạn hoàn toàn tập trung. Và quan trọng hơn hết nó bạn sẽ cần bằng được giữa công việc và tìm kiếm niềm vui.

Tin tôi đi,dù có ra sao, cũng sẽ có lúc bạn cảm thấy rất mệt, mất hết động lực và chẳng muốn cố gắng nữa. Nguồn năng lượng trong bạn sẽ cạn kiệt dần. Thử hỏi nếu không thật sự đam mê liệu bạn có vượt qua nỗi???.

2: kiến thức chuyên ngành:

Nếu chỉ đam mê thôi thì không đủ, mà còn phải biết kiến thức về chuyên ngành nữa. Có rất nhiều bạn đến khi quán đã gần khai trương mà vẫn còn ton ten đi học 1 khóa pha chế ngắn hạn. Thử hỏi nếu không tìm được các bạn pha chế giỏi thì ngày khai trương sẽ trở nên như thế nào.

Bạn cần phải có kiến thức để có thể tự tay setup, mua sắm, quản lý chi phí, đào tạo.....

Và đây là lời khuyên của Đỗ: Hãy dành thời gian tham gia 1 khóa học đủ lâu hoặc xin vào làm các quán. Từ đó rút được những kinh nghiệm cũng như bài học cho bản thân. " Trăm hay không bằng tay quen".Trong thời gian ấy hãy tìm đến những người có thể giúp bạn giải đáp những thắc mắc, hoặc chia sẽ những bài học mà họ trải nghiệm, giúp bạn có cái nhìn tổng quát hơn.

3. Kỹ năng kinh doanh

Đây chính là yếu tố rất quan trọng giúp bạn thành công. Nếu bạn giỏi về chuyên môn nhưng ko hề có kỹ năng kinh doanh, thì khả năng thất bại sẽ rất cao.

Đâu cứ giỏi nấu được phở là mở được quán phở nhiều người đến ăn, đâu chỉ là người thầy giỏi thì sẽ có nhiều học viên đến học, đâu chỉ cứ giỏi nấu ăn là sẽ mở thành công 1 nhà hàng.

Và ắt hẳn bạn sẽ biết điều này, nếu như bạn giỏi nấu ăn, thì suốt ngày bạn chỉ lẩn quẩn trong khu vực bếp núp, lo chăm chút món ăn.Kết quả là không có thời gian dành cho việc bán hàng, quản lí nhân sự , tiền bạc, khách hàng, quảng cáo và phát triển thương hiệu. Có thể trong thời gian đầu quán của bạn sẽ rất đông khách, nhưng nếu như vậy liệu có bền vững trong thời gian dài khi mà bạn không làm tốt khâu tuyển dụng , đào tạo họ trở thành người nấu chính cho bạn.

Kỹ năng kinh doanh bao gồm: Sáng tạo và cải tiến, quản lý nhân sự, bán hàng và tiếp thị ( marketing), quản lí tiền bạc, phát triển hệ thống. ( Bài sau mình sẽ nói rõ hơn về chủ đề này ).

4. Kỷ luật bản thân, Yếu tố cuối cùng giúp bạn đạt được những gì bạn đề ra.

Đây là yếu tố không kém quan trọng giúp bạn đạt được những gì bạn đã đề ra. Đã bao lần bạn vạch ra nhiều kế hoặc rồi lại nói" thôi cứ để đó mai thực hiện cũng được mà...".

Bạn đọc nhiều cuốn sách, học hỏi được nhiều kinh nghiệm, nhưng bạn không làm hoặc hẹn nó vào dịp khác thì mãi mãi chẳng bao giờ thành công.

P/s: Hành trình vạn dặm luôn bắt đầu bằng 1 bước chân, nỗi đâu của việc bắt đầu là khó trảnh khỏi, nhưng trì hoãn nó chỉ khiến nỗi đau dài thêm.

Chúc cả nhà có đem thật ngon giấc. Bài sau e sẽ phân tích rõ và chi tiết hơn nhé.

Mong các cao nhân góp ý cũng như chia sẽ cho các bạn mới vào nghề được học hỏi. Sống là cho đi đâu chỉ nhận cho riêng mình.

(Do Nguyen - QTKN)
 

Chủ đề mới

Bài mới nhất

Thống kê

Chủ đề:
6,103
Bài viết:
7,691
Thành viên
92,934
Thành viên mới
phuongtotoro

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.
Top