4 nhiệm vụ quan trọng SEO chuyên nghiệp không nên bỏ qua

Người khởi tạo waytomarketing
waytomarketing
Ngày gửi Bình luận: 0 Lượt xem: 3K
Khi nói đến việc bảo trì trang web, mỗi nhà chiến lược đều có những checklist của riêng mình. Câu hỏi thực sự đặt ra là họ thường cập nhật checklist của họ như thế nào?

Về bản chất, các chuyên gia SEO thường bị mắc kẹt trong quá trình của riêng họ và không cập nhật nó hoặc cho phép nó phát triển cùng với ngành công nghiệp.

Sự thật là những phương pháp và những công cụ cần phải thay đổi từ năm này sang năm khác để theo kịp xu thế hiện tại và nhu cầu phát triển của người dùng và công cụ tìm kiếm.

4-nhiem-vu-quan-trong-seo-chuyen-nghiep-khong-nen-bo-qua-png.4055

Với các nhà chiến lược nhỏ, hầu hết họ không cập nhật quy trình của họ từ năm này sang năm khác và bỏ qua cơ hội giúp mình hoặc giúp khách hàng.

Dưới đây là một số chiến lược và nhiệm vụ bạn có thể thêm vào bộ công cụ của bạn để nâng cấp cuộc chơi của bạn.

1. Phân tích index

Trong 12-18 tháng qua, chúng tôi đã thấy sự thay đổi trong cách Google crawlindex các trang web. Họ càng trở nên cứng nhắc về các loại trang mà họ cho phép index. Ngay cả khi họ crawl chúng, điều đó không có nghĩa là chúng sẽ được hiển thị trong SERP. Hay nói cách khác, Google đang chạm trổ trang web của chúng ta và cố gắng tìm ra cách nào tốt nhất để sử dụng ngân sách thu thập của bạn cho bạn, điều này hiếm khi có lợi cho các nhà chiến lược SEO.

Các loại trang phổ biến như:

- Các trang kết quả tìm kiếm
- Các trang Faceted
- Các trang với nội dung mẫu
- Các trang với nội dung sơ sài
- Các trang với nội dung được tạo ra tự động
- Các trang có các phần tử hỏng chẳng hạn như schema, canonicals...

- ...

Về cơ bản, bất kỳ trang nào không cung cấp trải nghiệm người dùng tốt thì sẽ khó hơn để tham gia vào quá trình index. Thách thức ở đây là biết làm thế nào để xác định khi bạn hoặc khách hàng của bạn gặp vấn đề ở ngay điểm xuất phát. Thông thường bạn sẽ phải phân tích tập tin log để xem khi nào Google index từng trang. Nhưng điều này thường khiến nhiều người tỏ ra sợ hãi vì nó mang tính kỹ thuật hơn và không phải ai cũng có hoặc muốn dành thời gian để làm điều đó. Vậy câu hỏi đặt ra là: các nhà chiến lược không muốn mất thời gian để làm những việc đó thì họ sẽ làm gì?

Trang Greenlane Marketing đã tạo ra một công cụ tuyệt vời cho phép bạn kiểm tra việc index URL website của bạn bằng phương pháp copy và paste và cái hay của nó là mọi người đều sử dụng nó miễn phí. Chủ sở hữu của Greenlane nói:

"Mục tiêu là để giúp các webmaster giúp Google. Vì chúng tôi không có chế độ xem chi tiết những trang cụ thể đã được index nên đôi khi chúng tôi phải vật lộn với chúng, đặc biệt là trên các trang web khổng lồ. Là SEO, chúng tôi không muốn lãng phí băng thông của Google và chỉ muốn làm nổi bật các trang quan trọng của chúng tôi. Công cụ này giúp thắt chặt sự tập trung vào việc index và crawl".
Bạn sẽ phải cung cấp cho Sebald địa chỉ email của bạn (tuy nhiên bạn vẫn nên làm theo những gì họ làm) nhưng sau đó bạn sẽ nhận được quyền truy cập vào Google Doc để kiểm tra nó và bạn chỉ cần copy và paste URL vào đó và nó sẽ cho bạn biết liệu chúng có được index hay không. Sau đó thực hiện phân tích.

4-nhiem-vu-quan-trong-seo-chuyen-nghiep-khong-nen-bo-qua-2-png.4056

Bạn có thể truy cập vào công cụ tại đây.

2. Phân tích Cannibalization

Cannibalization là khi bạn có một vài trang trên trang web của bạn đang cạnh tranh với cùng một chủ đề và không cho phép trang web xếp hạng cho chủ đề đó vì equity đang được phân tách giữa các trang đó. Nếu bạn không chắc chắn mình đang có vấn đề với cannibalization hay không, hãy nhìn vào trang web của bạn và tự đặt ra những câu hỏi sau:

- Bạn có nhiều trang nói về một điều tương tự không?
- Bạn có gặp khó khăn để xếp hạng những trang này cho chủ đề đó không?
- Bạn có nhiều trang tham số hoặc các trang faceted để index không?
- Bạn có nhiều trang kết quả tìm kiếm để có thể index không?

Nếu câu trả lời cho bất kỳ câu hỏi trên là có thì bạn cần phải đi sâu hơn vào trang web để xem liệu bạn có đang cạnh tranh với chính bản thân bạn hay không.

Mặc dù nhiệm vụ này không phải dễ dàng để hoàn thành bởi tất cả đều phụ thuộc vào chất lượng và độ chính xác của dữ liệu, mục tiêu của bạn là lấy tất cả các URL đang xếp hạng và so sánh thứ hạng với các từ khóa chung chung để xem liệu bạn có đang cạnh tranh với chính bản thân bạn hay không.

Ví dụ dưới đây cho thấy một phân tích mà tôi đã thực hiện cách đây không lâu cho một công ty và họ đang gặp khó khăn trong việc xếp hạng các trang sản phẩm của mình.

Như bạn có thể thấy, báo cáo cho thấy các trang đang tồn tại với kích thước và màu sắc riêng biệt với hàng nghìn sản phẩm trên trang web, điều này gây ra sự cạnh tranh nội bộ:

4-nhiem-vu-quan-trong-seo-chuyen-nghiep-khong-nen-bo-qua-3-png.4057

Tùy thuộc vào thông tin bạn muốn hoặc cần (chúng tôi đã thêm vào MSV, lưu lượng truy cập được mô phỏng và thay đổi thứ hạng giữa hai khoảng thời gian), phân tích này có thể giúp bạn phán đoán được các trang mà bạn nghĩ đang cạnh tranh với nhau và đưa cho bạn một hướng đi để bạn tập trung nỗ lực của bạn.

3. Thử nghiệm với các công nghệ mới

Bối cảnh tìm kiếm thay đổi và có hàng nghìn công nghệ mới được đưa ra để nâng cao trải nghiệm của người dùng trên trang web.

AMP

Hiện tại, AMP được công nhận rộng rãi nhất và là một cách để xây dựng các trang tải ngay lập tức khi người dùng truy cập từ thiết bị di động của họ vì chúng được lưu trữ trước.

Với sáng kiến mobile-first indexing của Google đang được triển khai thì tốc độ ngày càng trở nên quan trọng, đây là điều mọi người nên khám phá và thử nghiệm trên trang web của họ.

Sự do dự lớn nhất thường là "Tôi không nghĩ AMP có ý nghĩa đối với trang web của tôi" hoặc "Tôi không có đủ nguồn lực để xây dựng nó".

Nếu bạn muốn migrate trang web của bạn, bạn cần thử nghiệm những điều mới mẻ và tìm ra các nguồn tài nguyên ngay cả khi bạn nghĩ rằng chung không tồn tại.

Nếu bạn đang sử dụng WordPress, có rất nhiều plugin tự động được thêm vào các trang AMP. Để tìm hiểu thêm về nó, hãy truy cập trang web dự án AMP (ampproject.org) và xây dựng một vài trang và xem liệu nó có phù hợp với bạn hay không.

Progressive Web Apps (PWAs)

Trong khi hầu hết mọi người tập trung vào các công nghệ để giúp họ xếp hạng cao hơn thì chúng tôi đã chứng kiến sự xuất hiện của việc cung cấp cho người dùng trải nghiệm tuyệt vời trên các trang web của chúng tôi.

Progressive web apps là một công nghệ mới hơn mà chúng ta đã nhìn thấy các công ty đã bắt đầu áp dụng. Chúng không có ý nghĩa cho mục đích tìm kiếm mà là cung cấp trải nghiệm người dùng giống như một ứng dụng mà không cần phải tải xuống bất cứ thứ gì.

Nếu bạn là một fan của Pokemon hãy kiểm tra trang web của Pokedex (pokedex.org) .

Bên dưới bạn có thể xem một icon của Bulbasaur, nó giống như một liên kết ứng dụng nhưng thực tế lại không phải. Đây là một liên kết đến trang web mà khi click vào sẽ đưa bạn đến PWA và nạp dữ liệu vì các nguồn tài nguyên được lưu trữ trước cho phép người dùng trải nghiệm ngay lập tức.

4-nhiem-vu-quan-trong-seo-chuyen-nghiep-khong-nen-bo-qua-4-png.4058

Nhiều thương hiệu lớn như Starbucks, Apple, Microsoft, Lyft, Instagram và Pinterest đã có nội dung hỗ trợ PWA. Nếu bạn muốn nâng cao trải nghiệm trang web của mình cho người dùng, hãy đi tới trang này để tìm hiểu thêm và xem liệu nó có phù hợp với bạn hay không.

4. Sử dụng dữ liệu tìm kiếm để thông báo phần còn lại của doanh nghiệp

Với hầu hết các tổ chức, dữ liệu tìm kiếm vẫn còn đang được sử dụng bởi các nhóm tìm kiếm và digital. Thậm chí, hầu hết các nhóm SEO và dữ liệu của họ đều ở trong marketing online, marketing tổng thể.

Hãy xem thiết lập này:
4-nhiem-vu-quan-trong-seo-chuyen-nghiep-khong-nen-bo-qua-5-png.4059

Điều mà các công ty đang bỏ lỡ là sử dụng dữ liệu tìm kiếm để thông báo cho các bộ phận khác của doanh nghiệp bằng cách sử dụng ý định và sở thích của người dùng để gây ảnh hưởng đến quá trình ra quyết định. Dưới đây là cách thiết lập:

4-nhiem-vu-quan-trong-seo-chuyen-nghiep-khong-nen-bo-qua-6-png.4060

Khi bạn có dữ liệu tìm kiếm ở trung tâm dữ liệu của bạn, bạn đã trao quyền cho các tổ chức của bạn để lựa chọn thông minh hơn cho mọi thứ từ tên sản phẩm đến vị trí của bạn dựa trên nhu cầu tìm kiếm người dùng.

Ví dụ, sản phẩm sau được gọi là "Folding Chicken Roaster" trên một trang web bán đồ nướng và phụ kiện nướng phổ biến.

4-nhiem-vu-quan-trong-seo-chuyen-nghiep-khong-nen-bo-qua-7-png.4061

Vấn đề ở đây là khi chúng ta nhìn vào số người đang tìm kiếm "Folding Chicken Roaster", không có gì xuất hiện, vì vậy không ai tìm kiếm nó.

4-nhiem-vu-quan-trong-seo-chuyen-nghiep-khong-nen-bo-qua-8-png.4063

Điều buồn cười là nếu bạn nhìn lại mô tả sản phẩm, họ thực sự gọi đó là những gì mà khách hàng và công chúng nói đến “beer can chicken holder”. Khi chúng ta nhìn vào số người đang tìm kiếm, kết quả rất khác nhau:

4-nhiem-vu-quan-trong-seo-chuyen-nghiep-khong-nen-bo-qua-9-png.4062

Trong khi “beer can chicken holder” có thể không phải là cách mà công ty muốn đề cập đến một sản phẩm của họ thì lại có rất nhiều người đang tìm kiếm sản phẩm này theo cách đó.

Hãy nhớ rằng, cách mà bạn đề cập đến một cái gì đó trong tổ chức của bạn hiếm khi là cách mọi người nói đến nó.

Điều gì sẽ xảy ra nếu tôi không thể hình dung ra cách để làm bất cứ điều gì ở trên?

Đây là một lý do phổ biến nhất mà tôi nghe nói về cách mọi thứ được thực hiện trong một tổ chức.

Mọi người sợ thay đổi, điều đó là dễ hiểu nhưng làm mọi thứ theo cách mà họ luôn làm sẽ không bao giờ khiến trang web của bạn đạt tới cấp độ tiếp theo.

Bạn sẽ không bao giờ biết nếu bạn không thể tìm ra bất kỳ điều gì ở trên cho đến khi bạn cố gắng...do vậy hãy thử.

Một số phân tích sẽ mang lại những hiểu biết sâu sắc, một số sẽ không có gì. Một số công nghệ có ý nghĩa đối với các trang web, một số thì không.

Hãy thử và xem nó có làm việc hay không, nếu không hãy thử một cái gì đó khác. Nếu tiếp tục phát triển bộ công cụ của mình, bạn sẽ tiếp tục tiến bộ và phát triển.

 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:

Thống kê

Chủ đề:
15,814
Bài viết:
17,624
Thành viên
94,484
Thành viên mới
anhgaisexynet

Thành viên trực tuyến

Top