4 nấc thang của cuộc đời: Trải qua viên mãn nhưng mắc ở bậc thứ 2

Kim2

Level 8
Bốn nấc thang của cuộc đời: Trải qua hết thì viên mãn nhưng đa số đều “mắc kẹt” ở ngay bậc thứ 2

Ở bất cứ một bước ngoặt nào trong cuộc đời, chúng ta cũng dễ phải đối mặt với khủng hoảng nhất định liên quan tới biến động tâm lý, sự thay đổi định hướng sống cũng như khả năng mở ra của những cơ hội mới.

Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra cho chúng ta những nấc thang quan trọng của cuộc đời, hãy đọc và chuẩn bị tâm lý chào đón những điều mới mẻ sẽ diễn ra trong tương lai cũng như xác định được bản thân cần làm những gì.


1. Nấc thang đầu tiên: Trở thành "bản sao" của người khác

Đây chính là giai đoạn đầu đời của mỗi con người. Để bắt đầu chuyến hành trình đến với thế giới này, chúng ta được tạo hóa sinh ra là hình hài của một em bé sơ sinh và ai cũng biết đến bản năng của mỗi đứa trẻ đó chính là bắt chước.

Khi còn thơ ấu, cách chúng ta học là quan sát và bắt chước người khác từ kỹ năng thể chất đến xã hội. Trước tiên, chúng ta bắt chước việc đi lại và nói năng rồi phát triển thêm các tính cách của bản thân, kỹ năng giao tiếp, tạo dựng mối quan hệ xã hội thông qua việc quan sát và bắt chước những người xung quanh mình. Cuối cùng, vào giai đoạn cuối của tuổi thơ ấu, chúng ta học cách thích nghi với văn hóa và xử sự đúng mực theo các nguyên tắc và quy định của...
BẠN CHƯA ĐĂNG NHẬP HOẶC CHƯA ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN THÀNH VIÊN NÊN NỘI DUNG BỊ ẨN. ĐỂ XEM BÀI VIẾT ĐẦY ĐỦ VUI LÒNG BẤM VÀO ĐÂY: Đăng nhập hoặc Đăng ký.
 

Thống kê

Chủ đề
44,666
Bài viết
48,714
Thành viên
91,894
Thành viên mới
quang nguyen vinh

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.
Top