4 giải pháp UX tiềm năng tại Việt Nam năm 2018

Kim2

Level 8
Giữa mỗi năm luôn là khoảng thời gian thích hợp, để các nhà thiết kế sản phẩm tổng hợp và xác định các giải pháp UX thịnh hành. Trong bài viết này, mình xin chia sẻ với các bạn 4 giải pháp UX tiềm năng theo mình là sẽ bắt đầu phát triển mạnh tại Việt Nam trong năm 2018.

4-giai-phap-ux-tiem-nang-tai-viet-nam-nam-2018-jpg.4359

Hãy nắm bắt các giải pháp UX mỗi năm để giúp sản phẩm của bạn bắt kịp nhận thức của người dùng (Image by Analisa Aza)

1. Vẫn sẽ là Mobile First

Đây có lẽ không phải là lần đầu tiên bạn đọc được thuật ngữ này. Bởi từ năm 2007, khi mà chiếc iPhone đầu tiên ra mắt đi kèm các quy định bắt buộc mọi sản phẩm đều phải chú trọng đến hiển thị và trải nghiệm trên di động. Thì thuật ngữ này, đã trở thành một định nghĩa mặc định với tất cả các nhà thiết kế sản phẩm.

4-giai-phap-ux-tiem-nang-tai-viet-nam-nam-2018-2-jpg.4360


Apple với iPhone đã tạo nên một cuộc cách mạng vĩ đại trong trải nghiệm người dùng trên các sản phẩm số (Screenshot from Apple)

Trong năm 2018, định nghĩa Mobile First tiếp tục được coi là một giải pháp UX tối ưu hàng đầu cho trải nghiệm website và application. Bất kỳ một sản phẩm nào, cũng đặt trọng tâm phát triển trên nền tảng di động là yếu tố quan trọng nhất.

Ngoài ra, với tỉ lệ cạnh tranh trải nghiệm của người dùng trên các thiết bị máy tính hay đặc biệt là máy tính bảng so với di động đã quá chênh lệch. Bởi các hãng công nghệ, đã không còn đặt nhiều trọng tâm vào việc thúc đẩy ngành...
BẠN CHƯA ĐĂNG NHẬP HOẶC CHƯA ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN THÀNH VIÊN NÊN NỘI DUNG BỊ ẨN. ĐỂ XEM BÀI VIẾT ĐẦY ĐỦ VUI LÒNG BẤM VÀO ĐÂY: Đăng nhập hoặc Đăng ký.
 

Thống kê

Chủ đề
47,824
Bài viết
52,222
Thành viên
92,120
Thành viên mới
codm1

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.
Top