4 điểm đau của doanh nghiệp nhỏ và cách giải quyết

Người khởi tạo PTDNV
PTDNV
Ngày gửi Bình luận: 0 Lượt xem: 201

PTDNV

Level 3
Sở hữu và điều hành một doanh nghiệp nhỏ không phải là một nhiệm vụ dễ dàng. Là một chủ doanh nghiệp nhỏ, bạn sẽ được trải nghiệm những đỉnh cao và vực sâu trong cuộc hành trình của mình. Doanh nghiệp nhỏ thường có chung các đặc điểm và những vấn đề nhất định. Dưới đây là bốn điểm đau của doanh nghiệp nhỏ và một số cách bạn có thể tham khảo để giải quyết chúng.


1. THIẾU VỐN

Phần lớn các doanh nghiệp thất bại do thiếu hoặc lạm dụng vốn. Vấn đề là chúng ta luôn đánh giá thấp mức độ nhanh chóng của việc chi tiêu. Khi chúng ta dự báo chi phí và doanh thu, đừng để tiêu đến đồng xu cuối cùng. Điều quan trọng là phải liên tục tìm kiếm nguồn vốn để thúc đẩy doanh nghiệp.

Là chủ doanh nghiệp, bạn có những lựa chọn các tài chính tiềm năng. Cho dù đó là vốn vay, hạn mức tín dụng, nguồn vốn từ các nhà đầu tư thiên thần hay vốn mạo hiểm, bạn cần phải chuẩn bị sẵn nguồn vốn cho bất kỳ lúc nào.

Nếu bạn thấy mình đang đốt tiền quá nhanh, bạn nên cố gắng hết sức để thoát ra càng nhanh càng tốt. Ví dụ, sử dụng các dịch vụ hay thuê ngoài các đối tác có chi phí thấp hơn.

2. DÒNG TIỀN

Duy trì một dòng tiền phù hợp là khó khăn trong hầu hết thời gian của một doanh nghiệp nhỏ. Nếu bạn đang chờ đợi để nhận tiền trong ngân hàng, nó có thể làm chậm toàn bộ hoạt động. Từ các khoản nợ cho đến việc thanh toán chậm, có rất nhiều nguyên nhân cho vấn đề dòng tiền. Một trong những lý do phổ biến nhất của vấn đề về dòng tiền là việc thanh toán chậm.

Với các công ty nhỏ, các doanh nghiệp gia đình, việc bán hàng trực tiếp trên website, các trang thương mại điện tử có thể mang đến cho doanh nghiệp dòng tiền nhanh và đều đặn hơn.

3. SỰ QUAY VÒNG NHÂN VIÊN

Mọi người thường nghĩ rằng các doanh nghiệp thành công vì các sản phẩm và dịch vụ của họ. Điều này đúng ở một mức độ nhất định. Tuy nhiên, điều làm cho một doanh nghiệp thực sự thành công là con người của doanh nghiệp đó.

Tỷ lệ nhân viên nghỉ việc có thể là một điểm đau rất tốn kém cho các doanh nghiệp nhỏ. Tìm kiếm, tuyển dụng và đào tạo nhân viên là một quá trình lâu dài và vất vả. Vì thế điều quan trọng là phải giữ nhân viên càng lâu càng tốt.

Có rất nhiều chiến lược bạn có thể sử dụng để giảm tỷ lệ nghỉ việc của nhân viên. Bạn có thể áp dụng các cách sau:
  • Giải thích rõ ràng về việc tăng lương và thăng tiến: Cung cấp các chính sách rõ ràng về việc làm thế nào để nhân viên của bạn được tăng lương và thăng tiến.
  • Cân bằng công việc: Nếu bạn liên tục tập trung vào công việc nhàm chán và vất vả vào một nhân viên, họ sẽ chắc chắn mất động lực.
  • Cho họ trách nhiệm nhiều hơn: Mọi người làm việc chăm chỉ nhất khi họ tin rằng công việc của họ là quan trọng. Bắt đầu với các nhân viên ở các vị trí cấp thấp nhất. Làm bất cứ điều gì bạn có thể để cung cấp cho họ ý thức trách nhiệm lớn hơn.
  • Tiến hành đánh giá thường xuyên: Nếu bạn tiến hành đánh giá nhân viên, bạn có thể hiểu rõ hơn về mối quan tâm và đề xuất của họ. Điều này sẽ giúp bạn xây dựng một văn hóa doanh nghiệp mạnh mẽ và lâu dài.
Tuy nhiên có một lưu ý, bạn cần sa thải càng nhanh càng tốt với những nhân viên không phù hợp và không hiệu quả. Càng chần chừ, thiệt hại sẽ càng lớn cho doanh nghiệp của bạn.

4. NGÂN SÁCH MARKETING HẠN CHẾ

Bạn định cạnh tranh với các công ty khác bằng ngân sách tiếp thị không giới hạn như thế nào? Mặc dù rất khó nhưng cần phải làm. Có rất nhiều cách để tiếp thị doanh nghiệp của bạn với ngân sách hạn chế. Dưới đây là một vài lưu ý:
  • Tiếp thị nội dung: Tiếp thị nội dung là chiến lược tuyệt vời để bắt đầu tiếp thị cho doanh nghiệp nhỏ. Các kênh nội dung như blog, mạng xã hội và YouTube là những cách bạn có thể bắt đầu ngay lập tức với chi phí rất thấp.
  • Case study: Chiến thuật bán hàng hiệu quả nhất là bán hàng bằng cách giới thiệu. Tìm khách hàng thành công nhất của bạn và giới thiệu người đó đến năm khách hàng khác như họ. Một trong những cách tốt nhất để xác định khách hàng hoạt động tốt nhất của bạn là tiến hành case study. Nghiên cứu cách thành công của khách hàng điển hình và xuất bản chúng trên trang web, sau đó sử dụng chúng làm tài liệu tiếp thị cho các khách hàng tiềm năng khác.
  • Tiếp thị qua email: Khi bạn bắt đầu tạo cơ sở khách hàng, bạn cần đảm bảo rằng bạn tương tác một cách thường xuyên với khách hàng. Sử dụng các công cụ để gởi các email có nội dung phù hợp đến khách hàng tiềm năng.
Điều hành một doanh nghiệp nhỏ là một nhiệm vụ khó khăn. Tuy nhiên đó cũng có thể là điều đáng giá nhất mà bạn từng làm trong đời. Hãy lưu ý bốn điểm đau phổ biến mà hầu hết các doanh nghiệp nhỏ mắc phải và cố hết sức để giải quyết chúng.

(Nguyen Ngoan - PTDN)
 

Thành viên tích cực 30 ngày qua

4 bài đăng
K + 1 Kim2
1,209 bài đăng
1 bài đăng

Thống kê

Chủ đề:
5,143
Bài viết:
6,472
Thành viên
92,482
Thành viên mới
kinhmathungtien

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.
Top