4 bài học quản trị nhân sự từ JackMa

knvn

Level 1
Alibaba bắt đầu là một doanh nghiệp nội địa của Trung Quốc mang giấc mơ vươn ra toàn cầu. Và Alibaba trở thành câu chuyện thành công đáng chú ý khi trở thành doanh nghiệp có giá trị phát hành lần đầu ra công chúng lớn nhất trong lịch sử.

Doanh nghiệp này được dẫn dắt bởi Jack Ma, người đàn ông đầy tham vọng luôn muốn đạt được những thành quả vượt ngoài khả năng hiện tại của bản thân. Tham vọng đó chính là cơ sở để Alibaba cách mạng hóa ngành thương mại điện tử, ngân hàng, và bảo hiểm – không chỉ ở phạm vi Trung Quốc mà còn ở phạm vi toàn thế giới.

Mặc dù Alibaba đang ở những đỉnh cao của thành công, nhưng doanh nghiệp này đã từng khởi đầu rất khó khăn. Khi khởi đầu, Alibaba thiếu vốn, công nghệ, và kế hoạch hoạt động. Những khó khăn này như báo hiệu cho một thất bại nhãn tiền. Nhưng tầm nhìn của Jack Ma cho phép ông mơ giấc mơ lớn, cái giúp doanh nghiệp này trở thành một kinh doanh khổng lồ. Như ông đã chia sẻ, mục tiêu cuối cùng là “đánh bại eBay, thâu tóm Yahoo và cản bước tiến của Google”.

Phong cách lãnh đạo đầy cảm hứng của Jack Ma đã để lại tầm ảnh hưởng sâu rộng cho rất nhiều doanh nghiệp non trẻ mới bước đầu khởi nghiệp. Phong cách quản trị nhân sự của Jack Ma được gói gọn trong 4 nguyên tắc sau:

1. Hãy là một lãnh đạo thực thụ

Jack Ma khuyến khích nhân viên trồng chuối trong văn phòng, và hoan nghênh mọi ý kiến thẳng thắn từ nhân viên. Ông ấy cũng là một lãnh đạo thấu hiểu, đáng tin cậy và sở hữu một ý thức mạnh mẽ về vai trò bản thân. Điều...
BẠN CHƯA ĐĂNG NHẬP HOẶC CHƯA ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN THÀNH VIÊN NÊN NỘI DUNG BỊ ẨN. ĐỂ XEM BÀI VIẾT ĐẦY ĐỦ VUI LÒNG BẤM VÀO ĐÂY: Đăng nhập hoặc Đăng ký.
 

Thống kê

Chủ đề
45,652
Bài viết
49,813
Thành viên
91,971
Thành viên mới
giftcodegamvip2019

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.
Top