3 quy tắc phải nhớ khi chọn sản phẩm để kinh doanh - kèm bài học của mình

QTVKN

Level 6
Xin chào, mình thấy cực kỳ nhiều bạn trong group yêu thích kinh doanh và muốn bắt đầu làm doanh nhân, nhưng không biết nên bán gì cả. Sau đây là 3 quy tắc bạn phải nhớ để lựa chọn sản phẩm chuẩn xác nhất và không gặp phải những điều hối tiếc trong tương lai. Mình đã từng thử làm ngược chúng, và đều đã từng thua.

1) Chọn sản phẩm có người muốn mua

Quy tắc cơ bản nhất của kinh tế thị trường mà nhiều bạn vẫn bị sai. Thứ bạn thích bán vẫn chỉ là thứ bạn nghĩ là có nhiều người muốn mua, cho đến khi bạn tìm hiểu và chứng minh được rằng có nhiều người muốn mua nó. Khi bạn quá yêu thích 1 thứ gì đó, bạn sẽ bị hưng phấn tột cùng và nghĩ rằng ai cũng yêu thích nó như bạn. Nhưng thực tế lại nghiệt ngã hơn nhiều. Vì thế, cần điều tra thị trường kỹ để xem sản phẩm bạn muốn bán có ai muốn mua hay không. Nếu bỏ qua điều này, thì bạn đã tự thua trong cuộc chiến kinh doanh rồi.

Bài học của The Manner: Tháng 4/2019 chúng mình có lauching một sản phẩm mới là blazer thiết kế kiểu cách. Rất háo hức, rất nhiệt huyết, đã design và làm sản phẩm mẫu với chi phí khoảng 10 triệu. Nhưng sau 2 bức ảnh đăng lên mà khách hàng không quan tâm, mình nhận ra đó có thể là bước thụt lùi của phong cách businessman mà chúng mình đang xây dựng.

2) Chọn sản phẩm mà bạn có một lợi thế hơn đối thủ

Quy tắc thứ hai cũng là kiến thức cơ bản của nền kinh tế, bạn phải có lợi thế tuyệt đối hoặc lợi thế so sánh khi cung cấp sản phẩm đó so với các đối thủ trên thị trường. Lợi thế đó có thể là về giá, tức là bạn có...
BẠN CHƯA ĐĂNG NHẬP HOẶC CHƯA ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN THÀNH VIÊN NÊN NỘI DUNG BỊ ẨN. ĐỂ XEM BÀI VIẾT ĐẦY ĐỦ VUI LÒNG BẤM VÀO ĐÂY: Đăng nhập hoặc Đăng ký.
 

Thống kê

Chủ đề
44,381
Bài viết
48,405
Thành viên
91,880
Thành viên mới
nguyenkim1312
Top