3 Mẹo Tối Ưu Hóa Hình Ảnh Cải Thiện Thức Hạng Trên Google

Người khởi tạo tungphat
tungphat
Ngày gửi Bình luận: 0 Lượt xem: 701
Rating
5.00 star(s)

tungphat

Thành viên
Mẹo tối ưu hóa hình ảnh – Đăng hình ảnh lên website là một quá trình đơn giản, nhưng để tối ưu hình ảnh cho website thì không hề đơn giản. Bởi lẻ Tối ưu hóa hình ảnh không chỉ đơn thuần giúp người xem trải nghiệm tốt hơn mà còn cải thiện lượt truy cập vào website bạn từ các công cụ tìm kiếm.
Vì thế các công ty dịch vụ seo giá rẻ đã nắm bắt được giá trị của việc tối ưu hóa hình ảnh trong SEO, nó cũng giống như bạn đang tối ưu hoá nội dung nhằm mục tiêu đạt thứ hạng cao nhất trên kết quả tìm kiếm vậy. Hãy cùng giải pháp công nghệ Tùng Phát chúng tôi tìm hiểu mẹo tối ưu hóa hình ảnh cho wordpress dưới bài viết này nhé!
Lợi ích của các mẹo tối ưu hóa hình ảnh trong seo
– Hình ảnh làm cho trang web của bạn trông hấp dẫn hơn.
– Khả năng hấp dẫn sẽ cao hơn nếu có hình ảnh trên mọi trang trong web của bạn.
– Tuy nhiên, nếu không tối ưu hóa thích hợp bạn sẽ lãng phí một tài sản SEO có giá trị.
– Ngoài ra, kích thước tệp hình ảnh càng lớn thì thời gian tải trang càng lâu dẫn đến tỷ lệ thoát trang càng cao.
Tối ưu hóa hình ảnh tạo ra nhiều lợi thế cho hình ảnh của bạn khi SEO top hình ảnh, bao gồm trải nghiệm người dùng tốt hơn, thời gian tải trang nhanh hơn và cơ hội xếp hạng cả trong kết quả tìm kiếm truyền thống và hình ảnh cũng cao hơn.
3 Mẹo tối ưu hóa hình ảnh cho website hiệu quả nhất
Chọn đúng định dạng


Trước khi bắt đầu tối ưu ảnh, hãy chắc là bạn đã chọn đúng định dạng file. Định dạng file sẽ ảnh hưởng tới kích thước file và việc nén file ảnh đó.
2 định dạng ảnh thông dụng nhất là JPEG và PNG.
JPEGs thường được dùng cho file ảnh, vì chúng:
Có dung lượng file nhỏ
Chất lượng ảnh tốt
Có thể được thu nhỏ, nén, mà không bị mất nhiều chất lượng ảnh
PNGs thì được dùng cho file ảnh dạng vectors, logos, ảnh chụp màn hình, và những ảnh cỡ nhỏ. Chúng có kích thước file lớn hơn, nên bạn nên dùng dạng này ít hơn.
Ngoài PNG và JPEG, bạn có thể thấy nhiều loại file ảnh khác nhau. Nhưng, chúng không được khuyên dùng cho việc tạo ảnh để chạy trên website.
Tự động nén hình ảnh

Có lẽ hai cách tốt nhất để tối ưu hóa hình ảnh cho website cho tốc độ là bằng cách giảm kích thước và nén các tệp của chúng. Nén hình ảnh cực kỳ dễ dàng với các công cụ phù hợp theo ý của bạn.
Nếu bạn đang làm việc với WordPress, bạn có thể cài đặt và nén tất cả các hình ảnh của mình hàng loạt chỉ bằng một cú nhấp chuột. Tất cả các hình ảnh khác được thêm vào thư viện của bạn sẽ được nén bằng công cụ này.
Plugin này thậm chí còn cung cấp một cài đặt tích cực để nén JPG và PNG để tăng tốc độ lớn.
kiểm tra tối ưu hóa hình ảnh
Nếu bạn lo lắng về các plugin tối ưu hóa hình ảnh wordpress làm chậm trang web của bạn hoặc đang làm việc với CMS nguồn mở, bạn có thể sử dụng Image Optim để nén tất cả các hình ảnh của mình trong một thư mục cụ thể. Các tính năng kéo và thả giúp dễ dàng nén hình ảnh và sau đó thêm chúng vào trang web của bạn.
Ngoài ra, nếu bạn lo lắng về việc nén hình ảnh trong CMS của mình và để lại kích thước tệp lớn, bạn cũng có thể thử nghiệm tính năng nén trong Adobe Suite hoặc Ảnh có liên quan.
Về mặt thay đổi kích thước hình ảnh cho các thiết bị khác nhau, việc hình ảnh đáp ứng với WordPress có thể làm điều đó cho bạn bằng cách sử dụng thuộc tính ‘srcset’.
Một điều quan trọng cần ghi nhớ là nén có thể đi làm giảm khả năng chất lượng hình ảnh của bạn Khi nén ở quy mô lớn hơn.
Cải thiện hình ảnh bằng các công cụ

Sau khi bạn tải xuống hình ảnh từ Shutterstock hay DepositPhotos hoặc bất cứ trang web nào, bạn có thể chỉnh sửa chúng bằng các công cụ.
Một công cụ như Canva cho phép bạn thêm vào hình ảnh của mình những nội dung, văn bản hay sự độc đáo tạo nên cái riêng của bạn và việc này có thể giúp làm tăng thêm sự hấp dẫn khi hình ảnh lên TOP.
Bằng cách sử dụng công cụ này, nhiều hình ảnh có sẵn được thêm chi tiết vào và làm cho nó trông thu hút hơn. Những hình ảnh này bản thân nó đã là những hình ảnh có sẵn phổ biến, việc sử dụng Canva hoặc công cụ nào đó giúp bạn có thể chèn thêm vào một thông điệp cá nhân, giúp người dùng thích thú hơn khi nhìn thấy nó.
Với những công cụ này bạn có thể tạo ra một bài viết truyền thông xã hội thông thường hoặc một thiết kế đồ họa dựa trên một mẫu có sẵn. Các công cụ bổ sung như Easel.ly, Visual.ly, và Pablo by Buffer tạo ra những hình ảnh đẹp và bắt mắt giúp cho hình ảnh của bạn nổi bật hơn khi khách hàng tìm kiếm hoặc đọc nội dung của bạn.
Lời kết
Tốc độ load trang web trên thiết bị di động rất khó để duy trì, đặc biệt là trên các trang web nặng hình ảnh.
Thiết kế web đáp ứng và các plugin tốc độ khác thực sự không thể đáp ứng cho kích thước tệp lớn và tài nguyên đang tìm nạp trên trang web của bạn.
May mắn thay, bằng cách tự động nén, thay đổi kích thước tệp và hình ảnh một cách chiến lược hơn, bạn có thể cải thiện đáng kể tốc độ tải trang web của mình.
Làm theo các các tối ưu hóa hình ảnh cho website, vừa khiến site của bạn nhẹ đi từ việc nén ảnh, sử dụng đúng kích thước ảnh đến việc khiến Google thích site của bạn.
Khi nén ảnh, hãy nhớ tối ưu bằng các tùy chỉnh và công cụ khác nhau để bạn có thể tìm thấy sự cân bằng giữa chất lượng ảnh và kích thước ảnh. Có thể khá mất thời gian ban đầu,nhưng vì trải nghiệm người dùng và vì thứ hạng tìm kiếm, điều này là cần thiết.
Nguồn Tùng Phát Seo : https://tungphat.com/3-meo-toi-uu-hoa-hinh-anh-cho-website.html
 

Chủ đề mới

Bài mới nhất

Thành viên tích cực 30 ngày qua

12 bài đăng
2 bài đăng
23 bài đăng
2 bài đăng

Thống kê

Chủ đề:
6,976
Bài viết:
8,564
Thành viên
93,684
Thành viên mới
Bảo Niệu Đức Thịnh

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.
Top