3 mẹo nhỏ cho phần mở bài tốt

Đối với mình, phần mở bài luôn là phần quan trọng nhất của một bài viết, một đoạn quảng cáo. Đoạn mở đầu tốt có thể khiến người đọc bị cuốn vào “bể content" mà không thể dứt ra. Còn đoạn mở đầu tệ thì… tất nhiên rồi!

Như Joseph Sugarman từng nói trong cuốn “Khiêu vũ với ngòi bút": “Tất cả các yếu tố trong một quảng cáo đều hướng đến một và chỉ một việc: khiến bạn đọc câu đầu tiên của nội dung quảng cáo".

Chính vì vậy, cửa ải “3 câu đầu" luôn là phần tốn khá nhiều sức của mình trong một bài content. Mình cho rằng 3 câu là vừa đủ cho một đoạn mở bài tạm ổn.
Đây cũng là số lượng vừa đủ để có thể áp dụng 3 công thức viết mở bài sau đây:

1. Công thức mở bài bằng câu hỏi

Có thể bạn đã biết: Tiềm thức luôn muốn tìm kiếm những điều hoàn chỉnh.

Nếu bạn đưa ra một câu khẳng định, tiềm thức người đọc sẽ ngầm đưa ra một câu phủ định. Nếu đưa ra câu hỏi, tiềm thức sẽ tìm đến một câu trả lời.
Trong vô thức, câu hỏi mở đầu “khiêu khích” tiềm thức của người đọc tìm đến câu trả lời - là phần thân bài. Khi đặt câu hỏi vào đúng insight của người đọc, phần mở đầu còn có thể khiến người đọc hứng thú ngay lập tức - “Ohh, sao nó biết mình ngứa chỗ này hay zạy ta?".
Ví dụ về việc đặt câu hỏi mở đầu...
BẠN CHƯA ĐĂNG NHẬP HOẶC CHƯA ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN THÀNH VIÊN NÊN NỘI DUNG BỊ ẨN. ĐỂ XEM BÀI VIẾT ĐẦY ĐỦ VUI LÒNG BẤM VÀO ĐÂY: Đăng nhập hoặc Đăng ký.
 

Thống kê

Chủ đề
48,874
Bài viết
53,386
Thành viên
92,280
Thành viên mới
roniejisa
Top