3 mẹo giúp bạn kết nối thành công

Người khởi tạo H
Hobby
Ngày gửi Bình luận: 0 Lượt xem: 324

Hobby

Level 2
Sáng nay các bạn đã cùng tôi tìm hiểu về cách tạo ra những mối quan hệ tích cực trong ngành viết lách, tối nay hãy cùng đọc thêm một vài mẹo giúp bạn kết nối thành công hơn nhé!

Ngay cả khi bạn biết quy trình và ngay cả khi bạn đã thuyết phục bản thân rằng kết nối là điều bạn cần làm để tiến lên, bạn có thể không thành công.

Có một số lời khuyên hoặc ý tưởng đã được chứng minh mà bạn cần biết trước khi bắt đầu cơ hội kết nối với tư cách là một freelancer.

Dưới đây là ba mẹo kết nối để giúp bạn!

1. Xây dựng chiến lược rõ ràng

Bạn cần có một kết hoạch trước khi bắt đầu kết nối với các bloggers, các dịch giả tự do, nhà văn hay các chủ doanh nghiệp. Bạn có muốn có thêm một khách hàng từ việc kết nối này? Hay chỉ đơn giản là học hỏi, trao đổi công việc và tìm kiếm lời khuyên?

Có lẽ bạn biết một số writers - những người mà có mối quan hệ với những người có ảnh hưởng lớn hơn và bạn muốn biết cách để kết nối với những người có ảnh hưởng lớn hơn này (bằng cách tìm hiểu các writers biết họ).

Biết rõ kế hoạch/ chiến lược sẽ giúp bạn kết nối với đúng người, đúng mục đích mà không tốn nhiều thời gian.

2. Cho đi nhiều hơn những gì bạn nhận được

H2WP muốn nhấn mạnh đây là điều rất quan trọng khi bạn thiết lập các mối quan hệ, giống như việc bạn gieo hạt giống, và bây giờ bạn cần phải tưới nước cho nó mỗi ngày và để nó phát triển.

3. Tìm kiếm những hình mẫu tiêu biểu (Role Model)

Role model, hình mẫu, khác với thần tượng. Role model là con người với điểm mạnh và điểm yếu. Chúng ta xác định những điều họ làm tốt và dùng nó làm hình mẫu để học tập. Mỗi giai đoạn, chúng ta cần học hỏi những điều khác nhau, và vì thế lại có những role model khác nhau.

Một trong những liên hệ đầu tiên bạn nên kết nối là những nhân vật tiêu biểu. Đây là những chủ doanh nghiệp hoặc dịch giả tự do/ blogger mà bạn cần tìm đến.
Họ có thể giúp bạn nếu bạn là người mới hoặc trả lời một số câu hỏi để giúp bạn đi đúng hướng hơn.

Tuy nhiên đôi khi, những người này có thể bận và sẽ không thể đưa ra cho bạn câu trả lời ngay lập tức. Đó là lý do vì sao HW2P khuyên bạn làm những việc khác để thu hút sự chú ý của họ - như đưa sản phẩm của họ vào bài đăng trên blog hoặc mua sản phẩm của họ để hỗ trợ họ.

--- Theo Hobby
 

Chủ đề mới

Thống kê

Chủ đề:
5,471
Bài viết:
6,960
Thành viên
93,236
Thành viên mới
nhomkinhdanang

Thành viên trực tuyến

Top