3 lý do khiến bạn bán hàng online bị thất bại

Người khởi tạo Q
QTVKN
Ngày gửi Bình luận: 0 Lượt xem: 346

QTVKN

Level 6
3 LÝ DO KHIẾN BẠN BÁN HÀNG ONLINE THẤT BẠI

1. Chọn sai sản phẩm

Sản phẩm thông dụng: 1 mặt hàng mà cái chợ ngay gần nhà khách hàng bán đầy ra thì tại sao lại phải cmt sdt, nghe tư vấn, chờ mấy ngày để giao hàng, bảo hành khó khăn….? Nên chọn những sản phẩm độc đáo, lạ mắt, có những tính năng mới…mà những sản phẩm thông thường không thể đáp ứng được. Khiến khách hàng kích thích đến mức đặt mua và sẵn sàng chờ, sẵn sàng chấp nhận rủi ro để được sở hữu những món hàng đó.

Sản phẩm lãi quá thấp: Khi mới bắt đầu bán hàng online, bạn chỉ đăng bài để bán, cảm thấy nhập 1 bán 1,2 là ổn rồi. Nhưng khi bạn chạy ads, rất nhiều chi phí kéo theo: nhân sự, ads, ship, hoàn, khấu hao tscd, thuê nhà, điện nước, hàng hoá lỗi hàng tháng…..Nói chung là vô vàn thứ chi phí không thua kém gì kinh doanh truyền thống. Vậy thì 1 sp lãi quá thấp sẽ không đủ sức để cân hết tất cả các chi phí đó được. Nếu sp dưới 300k thì giá nhập hoặc chi phí sản xuất không nên quá 100k. Nghĩa là tối thiểu x3, nếu sp có giá trị cao hơn thì có thể điều chỉnh. Tất nhiên hãy lưu ý đến tiềm năng của sản phẩm. Ví dụ sp nhập 100k nhưng nhu cầu rất cao, dễ bán vô cùng thì chi phí ads giảm xuống đồng nghĩa với việc bạn có thể cân đối lại giá bán.

2. Do hoàn cảnh chưa tạo được động lực và bạn còn quá nhiều thứ không dám từ bỏ

Tôi đã gặp và inbox cho rất nhiều người, họ đều có 1 điểm chung là muốn được tự kinh doanh, tự làm chủ, tự quyết định thu nhập, cải thiện cuộc sống… Tuy nhiên lại họ đều có rất nhiều LÝ DO để có thể trì hoãn việc bắt đầu hành động. Cụ thể như: anh đang có công việc ổn định, chị đang vướng con nhỏ, em thích nhưng không có tiền vì giờ đang phải sống nhờ vào trợ cấp của bố mẹ, chú cũng thích nhưng giờ già rồi…. Tất cả những lý do đó khiến họ nằm mãi trong vùng an toàn và mãi không thay đổi được cuộc sống. Và họ làm việc theo kiểu hời hợt, không tập trung, thấy ai làm gì cũng thích nhưng chưa dám khô máu với 1 dự án nào. Rồi họ vẫn cứ mãi lẹt đẹt.
“Khi người ta muốn họ sẽ tìm giải pháp, khi người ta không muốn họ sẽ tìm lý do” – câu này quá đúng với những người trên

3. “Đen”

Nghe hơi troll nhưng không thể phủ nhận muốn thành công phụ thuộc vào may mắn rất nhiều. Cùng là thời điểm vàng của fb ads khi mới bắt đầu chớm ở VN, nhưng có những người chọn đúng sản phẩm ngon, chọn được người cùng làm hợp ý thế là bung lụa, đến giờ vẫn không hiểu vì sao mình giàu. Còn có những người cũng rất cố gắng, nỗ lực rồi nhưng cứ long đong lận đận mãi. Cái này thì tôi chịu nâu-com-men

Xem thế nào chăm làm từ thiện, hương khói cho các cụ đầy đủ mong đổi vận thôi.
(Khánh Nguyễn - QTVN)
 

Chủ đề mới

Bài mới nhất

Thống kê

Chủ đề:
5,767
Bài viết:
7,321
Thành viên
92,839
Thành viên mới
phongkhamnamkhoa

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.
Top