3 kỹ thuật định hướng bài viết để người đọc muốn đọc hoài đọc mãi!!!

PTDNV

Level 3
Cũng lâu rồi Ngân mới quay trở lại. Tuần vừa qua, Ngân có khá nhiều việc và bài tập trên lớp nên gián đoạn việc chia sẻ kiến thức cho các bạn. Nhân lúc làm việc, Ngân nhận thấy một vấn đề mà ai cũng gặp phải trong việc xây dựng nội dung bài viết sao cho mạch lạc. Mà hôm nay, Ngân sẽ giúp bạn giải quyết nó một cách triệt để.

Bạn có từng thắc mắc, tại sao có những bài viết nhìn lướt qua thôi bạn đã muốn đọc, lại có những bài dù rất hay nhưng đọc một lần rồi chả muốn đọc lại vì cảm giác rất khó chịu. Mà bạn cũng không biết tại sao lại như thế? Tất cả thắc mắc đều sẽ được Ngân trả lời ở dưới đây:

1. Mạch bài viết

Có phải ngày xưa khi còn đi học, cô dạy Văn luôn bắt bạn viết dàn ý trước khi viết bài, và bạn cho rằng nó vô ích. Nhưng thật ra nó hữu dụng hơn bạn nghĩ đấy. Để bài viết được mạch lạc, và hấp dẫn người đọc, trước khi viết bạn cần có dàn ý cho bài viết của mình, dù cho bài viết đó ngắn chỉ 1 đoạn hay dài cả mấy trang A4. Bởi vì, thông tin đi vào não con người càng đơn giản và theo hệ thống nhất định thì sẽ dễ tiếp thu hơn. Bạn thử nghĩ xem, một bài viết với cấu trúc, ý tứ lung tung thì khi người đọc tiếp thu rồi đưa thông tin vào não, não lại tốn thêm mớ năng lượng để sắp xếp lại mớ lộn xộn đó. Có phải rất mệt mỏi không? Bạn thử đặt mình vào vị trí người đọc rồi nghĩ, bản thân mình đọc xong mà còn thấy khó chịu và khó hiểu thì sao ép người khác đọc được? Ngân luôn tự dặn mình rằng, phải luôn sắp xếp thông tin một cách rõ ràng, bố cục bài viết hợp logic và...
BẠN CHƯA ĐĂNG NHẬP HOẶC CHƯA ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN THÀNH VIÊN NÊN NỘI DUNG BỊ ẨN. ĐỂ XEM BÀI VIẾT ĐẦY ĐỦ VUI LÒNG BẤM VÀO ĐÂY: Đăng nhập hoặc Đăng ký.
 

Thống kê

Chủ đề
48,553
Bài viết
53,042
Thành viên
92,237
Thành viên mới
Lê Anh Tùng VNVC

Thành viên trực tuyến

Top