3 kiểu người không thể làm Freelancer cho nghề viết lách

Hobby

Level 2
Sau gần một thập kỷ tư vấn cho hàng ngàn writer tại Freelance Writers Den và những nơi khác, Carol Tice - một nhà văn tự do người Mỹ đã đưa ra một vài nhận định về một số kiểu người không phù hợp để làm freelance writer. Nếu bạn là một trong những kiểu người này, viết tự do có thể sẽ không phù hợp với bạn. Không bao giờ. Trừ khi bạn thay đổi mẫu người của bạn - nhưng điều này có thể khó khăn.

3_kieu_nguoi_khong_the_lam_freelancer_cho_nghe_viet_lach-jpg.6327

Dưới đây là 3 kiểu người không thể làm Freelance writer

1. Bạn thiếu kỷ luật tự giác

Bạn hãy xem, là một freelancer, điều đó sẽ “giúp” bạn tự ngồi xuống và thực hiện công việc tự do của mình. Không ai đứng đó và cầm roi da để dọa nạt và bắt bạn làm việc cả!

Nếu bạn không làm gì, bạn sẽ chẳng kiếm được gì. Chẳng mấy chốc bạn sẽ thất bại và trở về với công việc hàng ngày. Kết thúc!

Các writer thành công đều có một mong muốn bên trong mạnh mẽ, họ có một khao khát vô cùng lớn.

Không ai phải bảo họ phải tiếp tục viết bài đăng trên blog đó hoặc theo dõi họ mỗi ngày. Họ không có thời gian để xem các video hài hước mà họ thấy trên Facebook cả một ngày.

Các writer tự tạo động lực cho chính mình, động lực mạnh mẽ thúc đẩy họ tự giác làm việc, tự giác tạo ra danh sách các việc cần làm và sau đó thực hiện lần lượt. Họ có trách nhiệm, biết ưu tiên những điều cần làm trước hay sau để giúp họ có được những khách hàng trung thành và uy tín!

Nhà văn Carol đã nhận được một bức thư như thế này:

“Tôi có ước mơ lớn là trở thành một cây...
BẠN CHƯA ĐĂNG NHẬP HOẶC CHƯA ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN THÀNH VIÊN NÊN NỘI DUNG BỊ ẨN. ĐỂ XEM BÀI VIẾT ĐẦY ĐỦ VUI LÒNG BẤM VÀO ĐÂY: Đăng nhập hoặc Đăng ký.
 

TinhSaoKim

Level 1
bài viết rất hay, mình làm MKT và cũng bắt đầu từ content, việc xây dựng tính tự giác và sáng tạo trong văn viết, chính là yếu tố quan trọng để tạo ra sản phẩm chất lượng, tiệc là không nhiều bạn làm freelance hiểu điều này.
 

TinhSaoKim

Level 1
làm gì cũng cần phải biết viết, không chỉ là cho freelancer không
:D Viết thì chắc chắn ai cũng biết thôi, nhưng biết là một chuyện, viết đúng, viết đủ, viết hợp lý, viết thân thiện với người đọc lại là một đẳng cấp khác, nhiều người chỉ viết cho có, cho đủ kpi mà không đánh giá chất lượng.
 

kennyseo

Level 1
:D Viết thì chắc chắn ai cũng biết thôi, nhưng biết là một chuyện, viết đúng, viết đủ, viết hợp lý, viết thân thiện với người đọc lại là một đẳng cấp khác, nhiều người chỉ viết cho có, cho đủ kpi mà không đánh giá chất lượng.
Cái bạn quên nữa đó là mọi công việc đều cần sự sáng tạo dù bạn là writer hay nghề khác
 

Thống kê

Chủ đề
40,445
Bài viết
44,313
Thành viên
91,506
Thành viên mới
Vegaevent

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.
Top