3 cách mở rộng chủ đề viết

Kim2

Level 8
Khi bắt tay vào luyện viết, tảng đá đầu tiên mà mọi người va phải sẽ là tảng đá ý tưởng. Viết cái gì, lấy cái gì ra mà viết,... những câu hỏi ấy đã làm chùn chân khá nhiều người ngay từ khi bắt đầu.

Có người nói, viết mãi thì cũng hết ý tưởng. Mình nghĩ, người nói đó chưa hiểu hết ý nghĩa của viết. Viết là cách để chúng ta mô tả từng hơi thở của cuộc sống. Mà vốn dĩ, cuộc sống đâu có đứng yên một chỗ, nó liên tục thay đổi và biến hình. Vì vậy, nếu một người có óc quan sát và sự nhạy bén, viết cả đời cũng không bao giờ hết ý tưởng.

Một trong những bí quyết rèn luyện viết, đó là thay đổi chủ đề. Mỗi chủ đề sẽ cần một cách đặt vấn đề và diễn giải khác nhau. Việc mở rộng chủ đề sẽ giúp bạn hoàn thiện kĩ năng viết đa dạng và linh hoạt hơn.

Vậy, đối với những cây phím mới, làm thế nào để phát triển và mở rộng chủ đề? Mình sẽ chia sẻ một số phương pháp tư duy để bạn tìm kiếm thêm ý tưởng cho việc viết nhé ^^
I. MỞ RỘNG THEO CHỦ ĐỀ LỚN

Có vô vàn lĩnh vực mà bạn có thể đào sâu nghiên cứu để viết. Mình sẽ liệt kê ra một số trong đó, các bạn hứng thú với chủ đề nào thì nghiên cứu rồi bắt đầu cào phím nhé ^^
  1. Kiến thức Kinh tế-xã hội - văn...
BẠN CHƯA ĐĂNG NHẬP HOẶC CHƯA ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN THÀNH VIÊN NÊN NỘI DUNG BỊ ẨN. ĐỂ XEM BÀI VIẾT ĐẦY ĐỦ VUI LÒNG BẤM VÀO ĐÂY: Đăng nhập hoặc Đăng ký.
 

Thống kê

Chủ đề
45,995
Bài viết
50,204
Thành viên
91,992
Thành viên mới
Hải Anh

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.
Top