22 lời khuyên để SEO thu hút thêm nhiều người follow twitter

Người khởi tạo waytomarketing
waytomarketing
Ngày gửi Bình luận: 0 Lượt xem: 49K
(WayToMarketing) - Việc phát triển Twitter của bạn với những fan thực sự cần phải có sự nỗ lực. Giữa khả năng gây sự chú ý kém và sự cạnh tranh khốc liệt, con đường phía trước không phải là dễ dàng.

Tuy nhiên, vẫn có thể tạo một tài khoản Twitter hấp dẫn thu hút được những người follow trung thành. Để làm được điều này, bạn phải tạo ra nội dung độc đáo và đảm bảo rằng nó sẽ xuất hiện trước đúng người. Điều quan trọng là thử nghiệm các kỹ thuật khác để xem chúng hoạt động như thế nào với đối tượng mục tiêu của bạn.

slide-jpg.2599

Dưới đây là các 22 lời khuyên chúng tôi đã thử nghiệm thực tế để xây dựng lượng người follow Twitter của bạn. Nhưng trước khi chúng tôi làm được điều đó, trước tiên hãy xem lý do tại sao bạn muốn có nhiều người follow ngay từ đầu.

Tại sao bạn lại muốn thu hút thêm những người follow twitter?

Với số lượng người sử dụng Twitter dự kiến sẽ lên đến 370 triệu người vào năm 2020, có thể nói rằng nền tảng này là một trong những nơi bạn cần có sự hiện diện. Trên thực tế, vào năm 2016, 76% các nhà marketing trên toàn thế giới đã sử dụng Twitter để quảng bá doanh nghiệp của họ. Tất nhiên, chỉ có sự hiện diện là không đủ. Một đội quân trung thành có thể cung cấp các bằng chứng xã hội, chứng minh authority của bạn và giúp bạn tiếp cận nhiều hơn nữa.

22-loi-khuyen-de-seo-thu-hut-them-nhieu-nguoi-follow-twitter-png.2600

Việc thu hút nhiều người follow nghĩa là nhiều người nhìn thấy và chia sẻ bài viết của bạn và nhiều khách hàng tiềm năng hơn. Chỉ cần ghi nhớ rằng nó không phải là tất cả và bạn nên lưu ý chất lượng sẽ luôn hơn hẳn so với số lượng. Điều quan trọng hơn là những người follow bạn, lắng nghe và tương tác với những gì bạn chia sẻ.

Với rất nhiều chiến dịch thành công trên Twitter, không có lý do gì mà bạn không hành động. Với sự cân bằng về chất lượng nội dung, rất nhiều tương tác cá nhân và một chút tự động hóa, bạn có thể làm cho Twitter của mình hoạt động tốt hơn. Chỉ cần nhớ nguyên tắc thành công của Twitter - hãy chân thật và đừng spam.

22 lời khuyên để thu hút thêm nhiều người follow Twitter

Nếu bạn đã sẵn sàng để bắt đầu sự hiện diện trên Twitter một cách nghiêm túc, đây là một số lời khuyên bạn có thể thực hiện.

Lời khuyên 1: nhắm mục tiêu vào các cụm từ có thể tweet, không phải là các từ khóa

Việc chuyển từ SEO sang phương tiện truyền thông xã hội có thể sẽ gặp một chút khó khăn. Điều quan trọng cần nhớ là từ khóa dành cho các công cụ tìm kiếm và phương tiện truyền thông xã hội có thể rất khác nhau.

Thay vì nhắm mục tiêu vào các cụm từ mà ai đó có thể nhập vào Google, từ khóa của bạn phải là các cụm từ có thể tweet. Bạn có thể sử dụng chúng trong tìm kiếm Twitter để trau dồi về đối tượng mục tiêu của bạn.

Lời khuyên 2: sử dụng tự động hóa nhưng hãy thận trọng

Tự động hóa là sức mạnh siêu phàm của các nhà marketing truyền thông xã hội. Bạn có thể tự động hóa like, follow, lists và gửi thông điệp trực tiếp. Thực hiện công việc này có thể giải phóng một lượng thời gian đáng kể, cho phép bạn tiếp cận nhiều người hơn.

Tuy nhiên, nếu tự động hóa sai sẽ làm cho bạn có vẻ giống như một robot, nếu đi quá xa có thể khiến bạn bị xóa khỏi Twitter.

Bạn có thể sử dụng các công cụ như Socedo.com và Tribeboost.com để quản lý việc tự động hóa và kết hợp với những thứ khác để đảm bảo nó xuất hiện tự nhiên.

Lời khuyên 3: thử nghiệm với các bài viết thường xuyên hơn

Với tốc độ nhanh của Twitter, không phải mọi người đều nhìn thấy mỗi tweet của bạn. Điều đó có nghĩa là bạn đăng tải thường xuyên hơn. Nichole Elizabeth DeMeré, một cộng tác viên của Moz, khuyến cáo xuất bản 30-50 bài viết mỗi ngày.

Lời khuyên 4: đẩy mạnh cùng một bài viết nhiều lần trong ngày

Tweets sẽ nhanh chóng bị mất trong feed, hoàn toàn chấp nhận việc chia sẻ cùng một nguồn tài nguyên nhiều lần trong ngày. Điều này giúp nội dung của bạn luôn đứng trước nhiều người.

Thủ thuật ở đây là sử dụng văn bản khác nhau cho mỗi tweet của bạn ngay cả khi liên kết đến cùng một thứ.

Lời khuyên 5: đừng ngại tái sử dụng nội dung

Một chiến lược mà Tara khuyến cáo là tái sử dụng nội dung và chia sẻ các bài viết cũ của bạn. Các công cụ như MeetEdgar tự động làm điều này theo cách phù hợp với Twitter feed thông thường của bạn.

Nhóm MeetEdgar đã thu thập được nhiều ví dụ về để chứng minh việc tái sử dụng nội dung có thể cải thiện sự tương tác và tiếp cận được nhiều người follow tiềm năng hơn.

Lời khuyên 6: tiếp tục chia sẻ nhiều tin tức mới mẻ, độc đáo

Đừng ngại chia sẻ những tin tức mới mẻ. Việc đăng tải nội dung phù hợp vào đúng thời điểm có thể là một lợi thế lớn.

Lời khuyên 7: viết theo quan điểm hướng đến lợi ích

Khi bạn đang chia sẻ công việc của bạn, hãy cố gắng tập trung vào lý do tại sao người đọc nó nên quan tâm.

Ví dụ: Chris Brogan không thông báo ông đã viết một bài viết mới. Ông nói với độc giả rằng họ có thể kiểm soát nơi họ dành thời gian, đó là điều mà mọi người đều muốn:
22-loi-khuyen-de-seo-thu-hut-them-nhieu-nguoi-follow-twitter-2-png.2601
Lời khuyên 8: tập trung vào khách hàng chứ không phải là sản phẩm của bạn

Dữ liệu cho thấy khách hàng của bạn quan tâm đến tương tác cá nhân nhiều hơn bất cứ thứ gì khác. 77% người dùng Twitter tích cực quan tâm đến một thương hiệu khi nhận được câu trả lời. 54% người dùng thực hiện hành động sau khi nhìn thấy thương hiệu được đề cập trong tweets.

Có vẻ như cuộc trò chuyện kích thích khách hàng có thể thúc đẩy thêm nhiều khách hàng tiềm năng trên Twitter hơn là quảng bá sản phẩm.

Lời khuyên 9: sử dụng ít từ hơn cho mỗi tweet

Twitter khuyến cáo nên ngắn gọn, thông điệp hấp dẫn.

Bạn muốn đo lường tỷ lệ tương tác của riêng bạn nhưng 80-110 ký tự là phạm vi hiệu quả nhất. Chiều dài lý tưởng này đã được đưa ra từ năm 2012 và đến bây giờ nó vẫn còn được áp dụng.

Lời khuyên 10: hãy chủ động và yêu cầu share, like và retweets

Đơn giản, chỉ cần viết ra từ "retweet" trong yêu cầu của bạn có thể dẫn đến tỷ lệ retweet cao hơn.

Lời khuyên 11: hãy kể một câu chuyện

Sử dụng headline chung sẽ làm cho thông điệp của bạn thiếu tính độc đáo và không kích thích sự tò mò. Hãy thử điều chỉnh chúng để đưa ra câu chuyện của mình. Nếu bài viết không có gì để nói, hãy thử tìm một bài viết hướng người đọc vào một bài viết khác thay thế.

Lời khuyên 12: sử dụng những đồ họa gốc và dễ gây sự chú ý

Hình ảnh hoạt động tốt trên hầu hết các nền tảng truyền thông xã hội. Trong khi hình ảnh stock có thể hữu ích vào các thời điểm, đồ họa của riêng bạn có thể khiến bạn thành công hơn. Nó dễ dàng hơn để nổi bật với nội dung độc đáo.

Bạn có thể sử dụng các công cụ như Picmonkey, Piktochart và Visage để làm của riêng bạn.

Lời khuyên 13: sử dụng ngôn ngữ rõ ràng

Các tweet trực tiếp có thể chuyển đổi tốt hơn. Tốt nhất nên đưa vào một lời kêu gọi hành động mạnh mẽ.

Lời khuyên 14: đưa vào hashtag có liên quan

Đưa vào hashtag có liên quan có thể tăng gấp đôi tương tác với tweet của bạn. Quy tắc duy nhất ở đây là đảm bảo hashtag thực sự có ý nghĩa.

Lời khuyên 15: hãy sáng tạo với những hashtag có xu hướng

Kiểm tra kỹ những hashtag có xu hướng trước khi bắt đầu thu thập dữ liệu. Thông thường chúng liên quan đến những thảm họa công cộng hoặc các chủ đề nhạy cảm và điều cuối cùng bạn muốn làm là đăng tải nội dung có ý nghĩa và phù hợp. Hãy thể hiện sự hài hước của bạn hoặc đặt một spin thông minh vào đó.

Lời khuyên 16: bắt đầu chiến dịch hashtag của riêng bạn

Hãy tạo hashtag của riêng bạn. Các công ty làm điều này ở mọi lúc nhưng hãy kiểm tra trước khi khởi động để tránh gặp những thất bại lớn.

Lời khuyên 17: làm chủ một cuộc chat trên Twitter

Một cuộc chat trên Twitter có thể thu hút tất cả những người quan tâm thực sự đến quan điểm của bạn.

Lời khuyên 18: tạo một hướng dẫn cho Twitter “Voice” của bạn

Tiếng nói thương hiệu giúp bạn tạo ra các tweet nhất quán, hấp dẫn với cá tính của bạn.

Lời khuyên 19: sử dụng hướng dẫn "voice" của bạn để tạo profile thương hiệu của bạn

Đảm bảo profile của bạn được điền vào bằng cách sử dụng cùng một hướng dẫn. Đây là những người follow tiềm năng ấn tượng đầu tiên nhận được khi họ đến để kiểm tra bạn.

Lời khuyên 20: phản hồi nhanh

Phản hồi nhanh chóng để hỗ trợ khách hàng là rất quan trọng. Người dùng mong muốn phản hồi của bạn trong vòng 1 giờ.
22-loi-khuyen-de-seo-thu-hut-them-nhieu-nguoi-follow-twitter-3-png.2602
Lời khuyên 22: theo dõi các liên kết được chia sẻ của bạn

Bạn có thể tự động theo dõi các liên kết được chia sẻ trên các ứng dụng như Hootsuite hoặc Buffer. Nếu điều gì đó đang hoạt động, hãy tiếp tục chia sẻ loại nội dung đó.

Để đi vào sâu hơn, hãy kiểm tra Twitter analytics dashboard của bạn.

Lời khuyên 22: sử dụng danh sách Twitter để quản lý mối quan hệ

Danh sách Twitter cho phép bạn thiết lập những người mà bạn quan tâm. Neil Patel đưa ra một hướng dẫn chi tiết về cách sử dụng chúng một cách trọn vẹn nhất.

Tóm lại

Việc thu hút thêm nhiều người follow trên Twitter là những fan thực sự không phải là dễ dàng nhưng nó tương đối đơn giản. Việc có một follow được tương tác trên Twitter có thể có nhiều lợi ích như bằng chứng xã hội, tăng authority và tạo ra nhiều chuyển đổi hơn.

Trong bài viết này, tôi đã giới thiệu 22 lời khuyên hàng đầu để thu hút nhiều người follow trên Twitter. Tôi không mong bạn có thể thực hành ngay lập tức nhưng dần dần hãy tạo cho nó thành một thói quen, bạn sẽ sớm có một đội quân tinh nhuệ với những fan trung thành. Chỉ cần nhớ luôn luôn chân thực và tránh spam. Ngắn gọn, súc tích, hấp dẫn với những người phù hợp và đảm bảo rằng chúng có thể được khám phá.

Ghi nguồn www.waytomarketing.com khi đăng tải lại bài viết này.
Link: 22 lời khuyên để SEO thu hút thêm nhiều người follow twitter.
 
Sửa lần cuối:

Thống kê

Chủ đề:
15,813
Bài viết:
17,623
Thành viên
94,484
Thành viên mới
anhgaisexynet
Top