21 nghề tiềm năng trong tương lai tới 2028

QTVKN

Level 6
Đương nhiên là máy bắt đầu gánh nhiều việc thay người. Đương nhiên là The future of work – công việc của tương lai sẽ thay đổi theo sự thay đổi của khoa học, công nghệ. Đương nhiên là nếu con người không cập nhật, theo dõi kỹ sự chuyển động của xu hướng nghề nghiệp tương lai thì sẽ trở nên irrelevant – hết liên quan tới tương lai. Cho nên, làm gì làm cũng phải để thời gian học thêm, học lại, update những chuyển động nghề nghiệp cho bản thân và thế hệ tiếp nối nha.

Đây là 21 công việc mới sẽ thịnh hành trong 10 năm tới, công bố theo nghiên cứu của Trung tâm nghiên cứu việc làm tương lai, và là những công việc đã được các công ty thực tế đăng tuyển rồi chứ không phải là còn nằm trên lý thuyết.

1. Data Detective – Thám tử dữ liệu: thuộc phòng khoa học, báo cáo cho CIO – Chief Information Officer – Gíam đốc Công nghệ thông tin. Nhiệm vụ chính là làm việc với cá nhân và đội ngũ tại tất cả bộ phận trong công ty giải quyết vấn đề bằng cách nghiên cứu và phân tích dữ liệu.

2. BYO (Bring Your Own) IT Facilitator – Huấn luyện viên công nghệ thông tin: hỗ trợ các phòng ban, tại công ty hay từ xa, làm việc, kết nối, hoàn thành công việc bằng cơ sở vật chất IT không ngừng thay đổi.

3. Ethical Sourcing Officer – Chuyên viên thu mua có trách nhiệm: là người tìm kiếm và theo dõi ngân sách như năng lượng, rác thải, hỗ trợ công đồng nhằm giúp cho mục đích phát triển bền vững của công ty theo đúng mong muốn của xã hội, khách hàng, nhân viên.

4. Artificial Intelligence Business...
BẠN CHƯA ĐĂNG NHẬP HOẶC CHƯA ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN THÀNH VIÊN NÊN NỘI DUNG BỊ ẨN. ĐỂ XEM BÀI VIẾT ĐẦY ĐỦ VUI LÒNG BẤM VÀO ĐÂY: Đăng nhập hoặc Đăng ký.
 

Thống kê

Chủ đề
44,290
Bài viết
48,307
Thành viên
91,872
Thành viên mới
kevinshopus

Thành viên trực tuyến

Top