20 nguồn, công cụ với mẹo giúp bạn tự xuất bản cuốn sách tiếp theo của mình

Người khởi tạo H
Hobby
Ngày gửi Bình luận: 0 Lượt xem: 201

Hobby

Level 2
Tự xuất bản sách có vẻ đang là đề tài rất “hot” trong cộng đồng viết. Tuy nhiên, với hàng trăm cuốn sách được xuất bản mỗi ngày, điều đó quan trọng hơn bao giờ hết để đảm bảo cuốn sách tự xuất bản của bạn nổi bật trước đám đông.

Bạn không chỉ muốn tự xuất bản. Bạn muốn tự xuất bản thành công!

Các trang web, ứng dụng và công cụ trong danh sách này sẽ giúp bạn làm điều đó. Từ việc đưa bản thảo của bạn xuống giấy, đến định dạng để xuất bản, đến phân phối và tiếp thị, những nguồn tài nguyên này sẽ giúp bạn từng bước.

WEBSITE & BLOG
1. Alliance for Independent Authors
ALLi là một cộng đồng thành viên cho các tác giả tự xuất bản. ALLi cung cấp một mạng lưới tác giả và cố vấn chuyên nghiệp, diễn đàn, hội thảo trực tuyến, hướng dẫn, dịch vụ tự xuất bản và hơn thế nữa.

Tổ chức này tập trung mạnh vào đạo đức và tính chuyên nghiệp, vì vậy bạn chắc chắn sẽ nhận được sự hỗ trợ chất lượng.
Link: http://allianceindependentauthors.org/

2. Authority Self-Publishing
Steve Scott và Barrie Davenport là những tác giả và chuyên gia tiếp thị tự xuất bản bán chạy nhất. Cùng với một blog chứa đầy những lời khuyên, thủ thuật và lời khuyên hữu ích, họ cũng tự sản xuất podcast, các hướng dẫn về cách tiếp thị sách của bạn và xây dựng một doanh nghiệp xung quanh việc tự xuất bản của bạn.
Link: https://authority.pub/

3. The Book Designer
Với vô số hướng dẫn, lời khuyên, mẫu và bộ công cụ tự xuất bản, The Book Designer là nơi thích hợp để điều hướng thế giới xuất bản. Joel Friedlander tin rằng mọi tác giả đều có thể tạo ra ảnh hưởng - họ chỉ cần đưa cuốn sách của họ ra bên ngoài! Với kinh nghiệm của mình trong thiết kế sách và quảng cáo, anh ấy sẽ chỉ cho bạn cách làm.
Link: http://www.thebookdesigner.com/

4. The Independent Publishing Magazine
Là một tác giả, biên tập viên và nhà báo điều tra, Mick Rooney nghiêm túc trong việc mang đến cho bạn những thông tin, kiến thức mới nhất từ thế giới xuất bản độc lập. Tại đây, bạn sẽ tìm thấy một viễn cảnh về tương lai của việc tự xuất bản và những cải cách cần thiết trong ngành - cùng với các đánh giá về nhiều dịch vụ xuất bản trả tiền từ các máy in lớn và nhỏ.
Link: http://www.theindependentpublishingmagazine.com/

CÁC CÔNG CỤ VIẾT
5. Scrivener
Scrivener là một công cụ viết mạnh mẽ giúp bạn hệ thống bài viết của mình một cách khoa học và đặc biệt dễ dàng làm với cả các tài liệu mang tính học thuật. Nó có bộ xử lý văn bản dành riêng cho các nhà văn Khi bạn viết xong, bạn có thể xuất tác phẩm của mình ở các định dạng có sẵn cho ePub, Kindle, iBooks và hơn thế nữa.
Link: http://store.esellerate.net/a.asp…

6. Learn Scrivener Fast
Scrivener là bí quyết thành công của rất nhiều tác giả. Nhưng phần mềm có thể khó học và làm quen - và vì nó có rất nhiều tính năng, nên hầu hết các tác giả chắc chắn không tận dụng hết phần mềm. Với khóa học của Joseph Michael, bạn sẽ trở thành một Scrivener pro trong thời gian ngắn.
Link: http://learnscrivenerfast.com/

7. Author 2.0 Blueprint and Successful Self-Publishing by Joanna Penn
Trong những cuốn sách điện tử miễn phí này, Joanna Penn phân tích quá trình viết và tự xuất bản từ đầu đến cuối. Cô ấy hướng dẫn cách thực hiện bản thảo đầu tiên của bạn, khám phá các tùy chọn xuất bản và xây dựng nền tảng của bạn như một tác giả chuyên nghiệp. Bạn cũng sẽ học cách định dạng, phân phối và tiếp thị sách của mình để thành công hơn.
Link: http://www.thecreativepenn.com/blueprint/ & http://www.amazon.com/gp/product/B019H38JL2…

ĐỊNH DẠNG & THIẾT KẾ
8. Calibre
Ứng dụng quản lý thư viện sách điện tử này cho phép bạn chuyển đổi nội dung của mình sang một định dạng khác. Tính năng chuyển đổi sẽ tự động phát hiện cấu trúc sách và ứng dụng có trình chỉnh sửa tích hợp nơi bạn có thể xem trước các thay đổi của mình trong thời gian thực hiện. Calibre miễn phí, mã nguồn mở và có sẵn cho cả Windows và macOS - và thậm chí cả Linux, cho bạn những siêu mọt sách.
Link: http://calibre-ebook.com/

9. iBooks Author
Ứng dụng miễn phí dành cho macOS này giúp bạn dễ dàng tạo ra một cuốn sách có giao diện tuyệt vời. Nó có các mẫu kéo và thả và hỗ trợ cho phim, âm thanh và widget, làm cho nó trở thành một lựa chọn tuyệt vời cho trải nghiệm đa giác quan và tương tác. iBooks Author cũng là một công cụ hiệu quả để tạo sách giáo khoa, vì nó hỗ trợ các biểu đồ, đồ thị và biểu thức toán học.
Link: http://www.apple.com/ibooks-author/

10. Pressbooks
Với Pressbooks, bạn không cần biết bất cứ điều gì về thiết kế để tạo ra một cuốn sách tuyệt vời. Phần mềm viết trực tuyến này có thiết kế cho tất cả các loại sách, từ tiểu thuyết và hồi ký đến sách trắng và sách giáo khoa.
Khi bạn sẵn sàng xuất bản, Pressbooks sẽ cung cấp các tệp được tối ưu hóa cho tất cả các nền tảng ebook chính cùng với các tệp sẵn sàng in để xuất bản các bản sao cứng thông qua các dịch vụ như CreatSpace và IngramSpark.
Link: http://pressbooks.com/

11. Streetlib
Streetlib là công cụ để viết, xuất bản và bán sách của bạn. Với phần mềm trực tuyến miễn phí này, bạn có thể phác thảo và chỉnh sửa nội dung của mình, chọn từ một tập hợp các chủ đề đẹp và tải xuống các tệp sẵn sàng cho tất cả các nền tảng chính. Nếu bạn muốn, bạn có thể yêu cầu Streetlib xuất bản sách của bạn trên bất kỳ nền tảng nào bạn chọn.
Link: https://www.streetlib.com/

12. Vellum
Vellum giúp bạn đánh bóng giao diện của cuốn sách và sẵn sàng để xuất bản. Chỉ cần tải tệp của bạn lên và sử dụng tính năng Book Style để thêm bộ kiểu chữ phối hợp và màu sắc. Sau đó xem trước và xuất sách của bạn trên tất cả các nền tảng ebook chính bao gồm iBooks, Kindle, Nook, Kobo và Google Play.
Link: https://vellum.pub/

THIẾT KẾ BÌA SÁCH
13. Book Design Templates
Các mẫu sẵn sàng sử dụng cho Microsoft Word và InDesign này là sự thay thế tuyệt vời cho khoản chi phí siêu cao của các dịch vụ thiết kế chuyên nghiệp. Joel Friedlander (của Nhà thiết kế sách, đã đề cập ở trên) quan tâm đến các chi tiết chính - như kiểu chữ và định dạng tiêu chuẩn trong ngành - để bạn có thể thêm văn bản tùy chỉnh của mình và sẵn sàng tạo ra một cuốn sách chuyên nghiệp.
Link: https://www.e-junkie.com/ecom/gb.php…

14. 99 thiết kế
Tại 99Designs, bạn có thể chọn từ một loạt các bìa được thiết kế tùy chỉnh để tìm ra bìa hoàn hảo cho cuốn sách của bạn. Bắt đầu bằng cách điền vào bảng câu hỏi để các nhà thiết kế có thể biết được những gì bạn đang tìm kiếm. Nhà thiết kế gửi ý tưởng của họ và sau một vài vòng phản hồi, bạn sẽ chọn ra mẫu thiết kế phù hợp nhất.
Link: http://99designs.com/

15. SelfPubBookCovers.com
SelfPubBookCovers.com tự hào có rất nhiều bìa sách được làm sẵn sẵn sàng để bạn tùy chỉnh và tải xuống ngay lập tức. Khi bạn mua một kiểu bìa sách nào đó, nó sẽ không bao giờ được bán nữa, để đảm bảo sách của bạn là một trong những loại duy nhất.
Link: http://www.selfpubbookcovers.com/

TIẾP THỊ SÁCH
16. Author Marketing Club

Bạn muốn bán nhiều sách hơn? Trong cộng đồng này, các thành viên có quyền truy cập vào các công cụ, cơ hội quảng cáo, khóa học video và các tài nguyên khác giúp mọi thứ từ định dạng mô tả Amazon đến tìm thêm người đánh giá.
Link: http://nanacast.com/vp/112134/634449/

17. Self Publishing Formula
Từ tác giả tự xuất bản bán chạy nhất Mark Dawson, người đã tận dụng quảng cáo trên Facebook để phát triển sách của mình và bán thêm sách. Bạn cũng có thể làm được!
Link: https://learn.selfpublishingformula.com/…

18. BookDoggy
Martin Crosbie là một câu chuyện thành công của Amazon, đã bán được hàng chục nghìn bản sách tự xuất bản của mình và lọt vào hàng ngũ danh sách mười cuốn sách bán chạy nhất của Amazon. Trong cuốn sách của mình, “Làm thế nào tôi bán được 30.000 sách điện tử trên Amazon Amazon Kindle”, Crosbie chia sẻ những bí mật để thành công.
Link: https://bookdoggy.com/for-authors/

19. Write. Publish. Repeat.
Trong cuốn sách này, các tác giả độc lập Sean Platt, Johnny và David Wright chia sẻ những bí mật “không may mắn” của họ về việc bán sách. Họ áp dụng cách tiếp cận kinh doanh để xuất bản và tin rằng khi bạn bắt đầu nghĩ về cuốn sách của mình như một doanh nghiệp, bạn sẽ thành công trong việc tự xuất bản ngay lập tức.
Link: https://amzn.to/2NQnLrc

PHÂN PHỐI
20. E-junkie
E-junkie là một dịch vụ được thiết lập tốt cho các tác giả muốn bán trực tiếp cho khán giả của họ trên nền tảng của riêng họ. Nó dễ dàng bắt đầu: Thiết lập tài khoản của bạn, tải sản phẩm của bạn lên E-junkie và đặt giỏ hàng bất cứ nơi nào bạn muốn bán sách của mình. E-junkie sẽ xử lý phần còn lại.
Link: http://www.e-junkie.com/

---Theo Hobby
 

Chủ đề mới

Bài mới nhất

Thành viên tích cực 30 ngày qua

D + 1 DMCA
47 bài đăng
2 bài đăng
12 bài đăng

Thống kê

Chủ đề:
5,189
Bài viết:
6,526
Thành viên
92,594
Thành viên mới
titidecor

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.
Top