2 ông Trưởng phòng marketing ngồi chơi cờ với nhau

Người khởi tạo E
enuycorp
Ngày gửi Bình luận: 0 Lượt xem: 94

enuycorp

Level 1
2 ông Trưởng phòng marketing ngồi chơi cờ với nhau, nói chuyện:

- Tại sao chơi cờ 5 nước cờ đầu tiên ông luôn đánh giống nhau vậy?
- Thì tôi đánh giống nhau mà ông có thắng được đâu, thế thì đổi làm gì...

Thế nên phòng marketing trong doanh nghiệp Việt trước giờ đang đều đang gặp trường hợp như vậy. Hoặc loay hoay với bài toán không hiệu quả, hoặc chật vật với vòng xoáy không tăng trưởng của phòng ban. Bởi nhẽ họ đều đang tự ràng buộc mình trong tư tưởng:

1. Nếu vẫn hiệu quả thì tại sao phải đổi
2. Tự thỏa mãn với kết quả hiện tại là không tốt nhưng cũng không phải là tồi nên cũng chưa cần thay đổi làm gì.

Rõ ràng với doanh nghiệp thì bài toán " Tăng trưởng hay là chết" còn với phòng marketing thì là " Khác biệt hay là chết", nhưng không ít chủ doanh nghiệp đang không hay rằng một điều để doanh nghiệp của mình bứt phá được thì cần những thay đổi mạnh mẽ ngay chính ở phòng marketing.


Một chiến dịch quảng cáo có thể mang lại hiệu quả ngay từ thời điểm ban đầu nhưng nếu không có kế hoạch cho việc tinh chỉnh hay tối ưu hơn như thay đổi tiêu đề, bổ sung thêm vấn đề...thì sẽ đến một thời điểm phòng marketing sẽ phải lo lắng vì số lượng khách hàng đang trên đà giảm sút không phanh.

Một phòng marketing mạnh mẽ sẽ phải nắm bắt được những thay đổi trong hành vi của khách hàng để có thể đưa ra chiến lược hoặc thay đổi chiến lược phù hợp nhất với khách hàng. Kết nối insight với ý tưởng sáng tạo, lựa chọn và truyền tải trên các kênh truyền thông để tiếp cận khách hàng chính xac và hiệu quả hơn.

Đánh giá một phòng marketing trong doanh nghiệp mạnh mẽ không chỉ có mỗi yếu tố tạo ra doanh thu đều đặn, mang về khách hàng đều đặn mà phải tính toán đến yếu tố gia tăng được khách hàng, gia tăng được hiệu quả kinh doanh cho doanh nghiệp.

Đó mới chính là mục đích của làm marketing !!!

(Nguồn enuycorp)
 

Thành viên tích cực 30 ngày qua

13 bài đăng
2 bài đăng
K + 1 Kim2
1,209 bài đăng
3 bài đăng
818 bài đăng

Thống kê

Chủ đề:
5,196
Bài viết:
6,564
Thành viên
92,649
Thành viên mới
phukhang092

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.
Top