2 lý do tôi đề ra và ủng hộ triết lý kinh doanh này

QTVKN

Level 6
2-ly-do-toi-de-ra-va-ung-ho-triet-ly-kinh-doanh-nay-jpg.6544

2 LÝ DO TÔI ĐỀ RA VÀ ỦNG HỘ TRIẾT LÝ KINH DOANH NÀY.

1. Trước hết, về mặt ĐẠO ĐỨC

Một doanh nghiệp làm ăn tử tế không thể chỉ có chằm chằm kiếm tiền bất chấp bằng mọi cách, kể cả bằng cách lừa dối khách hàng, người tiêu dùng.

DN cũng không thể chỉ lo cho khách hàng mà o ép, ức hiếp nhà cung cấp, và các đối tác khác (ví dụ, chiếm dụng công nợ, chây ì trả nợ, mua hàng rồi không trả tiền, nhận hàng rồi không nghiệm thu, vờ chê ỏng, chê eo để tìm cách trì hoãn…). O ép nhà cung cấp, hay cậy lớn ăn hiếp bé là hành vi không tử tế, vô đạo đức. Nếu doanh nghiệp không thích khách hàng "củ chuối", bất lương, chây ì đối với mình; thì chính mình cũng không nên hành xử "củ chuối", bất lương, chây ì với nhà cung cấp (mình là khách hàng của NCC). Do vậy, hãy hành xử sao cho phải đạo với nhà cung cấp và phải tạo niềm tin với các đối tác khác.

Người lao động cũng là nhóm đối tượng cần quan tâm. Doanh nghiệp thành công hay thất bại cũng là do người lao động. Họ đóng góp công sức để tạo ra sự lớn mạnh cho doanh nghiệp. Hãy quan tâm đến họ, đừng bóc lột, ức hiếp họ quá, kể cả đối với nhóm lao động phổ thông, những người đang cần việc làm!

Doanh nghiệp cũng phải đóng góp cho cộng đồng. Tiền nhiều để làm gì mà thờ ơ với trách nhiệm xã hội, nơi doanh nghiệp nhờ đó, bám vào đó mà lớn lên? Không có cộng đồng, sao có doanh nghiệp? Đừng vì lợi nhuận mà hủy hoại môi trường sống, gây ô nhiễm cho cộng đồng, thờ ơ với cuộc sống của người...
BẠN CHƯA ĐĂNG NHẬP HOẶC CHƯA ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN THÀNH VIÊN NÊN NỘI DUNG BỊ ẨN. ĐỂ XEM BÀI VIẾT ĐẦY ĐỦ VUI LÒNG BẤM VÀO ĐÂY: Đăng nhập hoặc Đăng ký.
 

Thống kê

Chủ đề
47,832
Bài viết
52,235
Thành viên
92,122
Thành viên mới
Duc Quynh

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.
Top