15 lỗi "ngớ ngẩn" trong viết bài mà bạn có thể mắc phải

Hobby

Level 2
Những cây viết tự do, blogger, nhà văn, tiểu thuyết gia v.v. Bất kể bạn thuộc nhóm viết nào thì bạn cũng không bao giờ muốn mắc những sai lầm ngớ ngẩn trong sự nghiệp viết của mình - điều khiến bạn trông giống như người mới bước chân vào nghề, dù bạn là ai.

Bất kể chuyên môn, trình độ hay kinh nghiệm của bạn ra sao thì mắc lỗi luôn là điều không bao giờ được đón chào. Độc giả mong đợi một số quy tắc và quy ước nhất định trong một văn bản chất lượng và nếu bạn không tuân theo chúng, văn bản của bạn có thể trông cẩu thả hoặc khó đọc. Tệ hơn, độc giả sẽ đặt câu hỏi nghi ngờ về khả năng và uy tín của bạn. Và điều tồi tệ nhất tuyệt đối có thể xảy ra? Không ai đọc văn bản của bạn.


Bạn có đang mắc lỗi nào trong số 15 lỗi viết này không?

1. Biểu tượng “&” thay thế cho từ “và”.

Chắc chắn rồi, một dấu (&) làm giảm số lượng từ trong câu và trong có vẻ ưa nhìn hơn trên các bài post đăng Facebook hay Twitter. Và nó cũng tiết kiệm thời gian cho bạn khi nhắn tin hoặc gửi email cho bạn bè của bạn.

Nhưng có vẻ như không được phù hợp lắm với các bài viết chuyên nghiệp như bài đăng trên blog, thư xin việc, sơ yếu lý lịch. Ký hiệu lúc đó chỉ khiến bạn bị hiểu lầm là một writer lười biếng mà thôi.

Ngoại lệ: Sử dụng ký hiệu khi chúng là một phần trong tên của trang web hoặc tài liệu bằng văn bản của công ty. Nếu chúng là một...
BẠN CHƯA ĐĂNG NHẬP HOẶC CHƯA ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN THÀNH VIÊN NÊN NỘI DUNG BỊ ẨN. ĐỂ XEM BÀI VIẾT ĐẦY ĐỦ VUI LÒNG BẤM VÀO ĐÂY: Đăng nhập hoặc Đăng ký.
 

Thống kê

Chủ đề
47,823
Bài viết
52,216
Thành viên
92,119
Thành viên mới
vanlecs

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.
Top