15 chiến lược giúp người giàu càng giàu hơn

Người khởi tạo K
Kim2
Ngày gửi Bình luận: 0 Lượt xem: 215

Kim2

Level 8
Người giỏi chưa chắc đã nhiều tiền, nhưng người nhiều tiền chắc chắn giỏi hoặc nhất định phải có một điều gì từ họ đáng để bạn phải học hỏi. Con đường đến giàu sang thành công thịnh vượng chắc chắn phải khó khăn và không phải ai cũng có thể chinh phục được nó.

Những người thành đạt thường có sự khác biệt trong cách quản lý tiền bạc so với người thường. Dưới đây là 15 chiến lược giúp họ ngày càng giàu có hơn.

1. Không mua sắm bốc đồng
Hầu hết mọi người có thể đưa ra những quyết định bốc đồng khi mua sắm. Tuy nhiên, các triệu phú lại biết cách kiềm chế trước sự thỏa mãn của bản thân và những quyết định nóng vội.

Tiến sĩ Walter Mischel của Đại học Stanford đã tiến hành một nghiên cứu về vấn đề này vào năm 1960. Ông cho mỗi đứa trẻ mẫu giáo một chiếc kẹo dẻo và chúng có thể ăn bất kỳ lúc nào. Nếu đợi người lớn quay lại phòng mới ăn thì sẽ được 2 chiếc kẹo. Qua quá trình quan sát dài lâu, tiến sĩ Mischel nhận ra rằng những đứa trẻ kiên trì chờ đợi khi xưa có chỉ số BMI thấp hơn, tỷ lệ nghiện hút và ly hôn thấp hơn trong khi điểm SAT cao hơn.

2. Hiểu rõ sự khác biệt giữa cần và muốn
Các triệu phú cũng hiểu rõ về sự khác biệt giữa cần và muốn. Chúng ta đều có những thời điểm thích một ngôi nhà mới, một đôi giày đẹp hay một chiếc ô tô sành điệu. Nhưng liệu chúng có thật sự cần thiết? Hay chỉ đơn giản là bạn muốn có chúng.

Thay vì đốt tiền vào điều không thực tế, triệu phú sẽ dành tiền vào những điều quan trọng, giúp tài sản của họ thêm sinh sôi, nảy nở.

3. Tập trung vào dài hạn
Triệu phú Timothy Sykes từng nói: “Mục tiêu dài hạn cần 1-5 năm để hoàn thành. Mục tiêu lâu dài là động lực tuyệt vời cho phép bạn nhìn xa hơn và hiểu được mình nên dành thời gian hiện tại vào việc gì.”

Nhiệm vụ hàng ngày của bạn cần có sự kết nối với mục tiêu dài hạn, nếu không cần điểu chỉnh lại cho phù hợp.

4. Có nhiều nguồn thu nhập
Sau khi thiết lập được mức tài chính an toàn, các triệu phú bắt đầu tìm kiếm những cách khác để kiếm tiền. Tại sao? Bởi vì họ nhận ra rằng các nguồn thu nhập chính rất có thể sẽ cạn kiệt vào một ngày nào đó.
Để tránh những thiệt hại bất ngờ, các triệu phú sẽ có những phương án dự phòng để nguồn thu nhập không bị ảnh hưởng.

5. Đầu tư tự động
Có nhiều cách đầu tư tự động như khấu trừ một phần lương hàng tháng vào tài khoản nghỉ hưu. Các triệu phú thường xuyên đầu tư đến mức nó trở thành thói quen. Họ biết tận dụng cơ hội khi nào và ra sao.

6. Thực hiện theo ngân sách
Bằng cách thực hiện theo ngân sách, các triệu phú có thể nắm rõ bao nhiêu tiền đã chảy vào và chạy ra khỏi túi của mình. Điều đó cho phép họ thiết lập được những kế hoạch chi tiêu phù hợp và loại bỏ những khoản không cần thiết.

7. Chuẩn bị cho trường hợp khẩn cấp
Triệu phú ý thức được rằng họ có thể gặp khó khăn bất kỳ lúc nào. Vì vậy, họ luôn có một khoản dự phòng để khi sự cố đến, không cần phải đi vay mượn mà vẫn giải quyết ổn thỏa mọi chuyện.

8. Chỉ đầu tư vào những gì bạn hiểu
Warren Buffett và nhiều nhà đầu tư nổi tiếng khác đều đưa ra lời khuyên “Chỉ nên đầu tư vào những gì bạn hiểu.” Các triệu phú nắm rõ doanh thu, cơ hội sinh lời và rủi ro của công ty định rót vốn.

9. Theo dõi các khoản chi phí
Hãy theo dõi các khoản chi tiêu hàng ngày, hàng tháng, hàng năm của bạn. Bạn sẽ nhanh chóng nhận ra những khoản chi tiêu lãng phí của mình.

10. Sống dưới điều kiện cho phép
Nhiều người giàu có vẫn có cuộc sống hết sức giản dị. Tỷ phú Warren Buffett đang sống trong một căn nhà được mua từ năm 1958 với giá 31.500 USD tại Omaha. Mặc dù với khối tài sản khổng lồ, ông có thể mua bất kỳ biệt thự sang trọng nào trên thế giới.

11. Sẵn sàng hy sinh
Triệu phú sẵn sàng hy sinh những thú vui hiện tại để đạt được mục tiêu lớn hơn. Họ có thể lái một chiếc Hyundai Sonata 2006 trong khi có rất nhiều tiền.

12. Không nên dính vào nợ nần
Triệu phú không cho phép mình dính vào các khoản nợ nần. Họ cũng không dùng thẻ tín dụng vô tội vạ khi không có khả năng chi trả.

13. Tìm kiếm lời khuyên về tài chính
Triệu phú biết điểm mạnh và điểm yếu của họ. Thay vì tiêu tốn thời gian và tiền
bạc để khắc phục điểm yếu, họ có thể nhờ cậy đến sự giúp đỡ của các chuyên gia.

14. Tự giáo dục
Giáo dục chính quy không phải điều kiện tiên quyết với mọi triệu phú. Bill Gates, Mark Zuckerberg… đã trở thành tỷ phú mà không cần đến bằng đại học. Tuy nhiên, họ luôn biết cách tự trau dồi và làm giàu kiến thức cho chính bản thân mình.

15. Nghiên cứu các con số trước khi đưa ra quyết định
Hãy tính toán trước khi đưa ra các quyết định tài chính của mình. Giữa việc sửa xe và mua một chiếc xe mới, triệu phú sẽ biết lựa chọn cách làm hiệu quả hơn.

(FB Nguyen Duc Hieu - Entrepreneur)
 

Chủ đề mới

Bài mới nhất

Thành viên tích cực 30 ngày qua

D + 1 DMCA
47 bài đăng
2 bài đăng
12 bài đăng

Thống kê

Chủ đề:
5,189
Bài viết:
6,526
Thành viên
92,594
Thành viên mới
titidecor

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.
Top