12 tuyệt chiêu bán hàng (được kiểm chứng bởi nghiên cứu khoa học)

BDTD

Level 1
Chiều tối hôm qua ngồi biên dịch lại bài viết này từ 1 bài blog tác giả Steven MacDonald, mình thấy rất tâm đắc với 1 số 'insight' về sales, chia sẻ với cả nhà nhé.

1. Hãy liên hệ khách hàng tiềm năng trong vòng 5 phút

Đừng đợi đến khi bạn cảm thấy thoải mái mới liên hệ với khách hàng, bởi mỗi phút trôi qua, tỷ lệ chốt đơn bị giảm đi đáng kể. Bạn sẽ x 100 cơ hội chốt sales nếu liên hệ với họ ngay trong vòng 5 phút.

2. Hãy nỗ lực tiếp cận khách hàng 6 lần

Thường sales chỉ liên hệ khách hàng 1-2 lần rồi bỏ cuộc. Nghiên cứu của Velocify chỉ ra rằng 6 lần là con số kỳ diệu, hãy kiểm chứng để nhận được sự cải thiện mạnh mẽ nhé!

3. Hãy mỉm cười và tích cực

Một nghiên cứu của Tipping.org đã phát hiện ra rằng, những người bồi bàn chịu khó ‘chào buổi sáng tốt lành’ với khách hàng và nói cho họ biết về dự báo thời tiết tốt đẹp, thường được “boa” nhiều hơn 27% so với những người bồi bàn khác.

Bởi vậy, nếu bạn có một buổi sáng tồi tệ, hãy hoãn lại việc gọi điện cho khách hàng, gọi cho họ khi tâm trạng tích cực sẽ giúp bạn gia tăng hiệu quả rõ rệt.

4. Đừng nói xấu về đối thủ cạnh tranh

Khoa học chỉ ra rằng, nếu bạn nói xấu về đối thủ cạnh tranh, khách hàng sẽ có xu hướng nghĩ tiêu cực tương tự về bạn.

5. Hãy nhớ tới quyền năng của ngôn ngữ cơ thể

Nghiên cứu gần đây của Vanessa Van Edwards cho thấy, chỉ qua 1 khóa huấn luyện về ngôn ngữ cơ thể, những người bán hàng thực hành hiệu quả ngôn ngữ cơ thể đã tăng được 56% doanh thu so với trước...
BẠN CHƯA ĐĂNG NHẬP HOẶC CHƯA ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN THÀNH VIÊN NÊN NỘI DUNG BỊ ẨN. ĐỂ XEM BÀI VIẾT ĐẦY ĐỦ VUI LÒNG BẤM VÀO ĐÂY: Đăng nhập hoặc Đăng ký.
 

Thống kê

Chủ đề
39,178
Bài viết
42,895
Thành viên
91,356
Thành viên mới
OngnhuaTienPhong
Top