12 công cụ cho Facebook Marketing (mà bạn sẽ cần)

Người khởi tạo K
Kim2
Ngày gửi Bình luận: 0 Lượt xem: 182

Kim2

Level 8
Các công cụ đã được Horlu tổng hợp, phân chia theo mục đích sử dụng, dễ dàng để bạn tìm được tool ngon mà bạn cần hiện tại.

Có những công cụ gì hay ho dùng để chạy Facebook Marketing thì mọi người giới thiệu cho Horlu nữa nhé!

CÔNG CỤ ANALYTICS CHO FACEBOOK

1. Facebook Insights

Chi phí: Miễn phí

Một công cụ hẳn đã quen tên với mọi admin trang Facebook
Facebook Insights cung cấp cho bạn những số liệu về bài đăng và mức tương tác của mỗi bài đăng.

Biết đọc số liệu của Facebook Insights sẽ giúp bạn biết được những bài đăng nào nhận hoạt động hiệu quả, nội dung, hình ảnh như thế nào sẽ được người xem đón nhận, từ đó bạn sẽ biết cách chỉnh sửa nội dung bài đăng cho phù hợp với thị hiếu, nhu cầu của fans hơn.

Cùng với đó, một số dữ liệu khác như phân tích đối tượng (audience analysis), bao gồm phân tích địa điểm, độ tuổi, giới tính của fans,v.v. cũng giúp cho bạn đưa ra chiến lược content phù hợp cho trang Facebook của bạn.

=> Rõ ràng, bên cạnh sử dụng thêm bất cứ ứng dụng analytics nào khác, bạn cần biết cách tối ưu hoá Facebook Insights với những số liệu hết sức chi tiết đã có sẵn trong mọi Fanpage

2. Sociograph.io
? https://sociograph.io/landing
Chi phí: Miễn phí

Một khi tài khoản của bạn đã được xác thực, bạn có thể phân tích bất cứ trang Fanpage Facebook nào hoàn toàn miễn phí (ngay cả Fanpage của đối thủ của bạn.

Sociograph cho biết số lượng bài đăng, tác giả, số likes và comments của một trang Facebook. Công cụ này cũng cho biết mức likes, shares, comments trung bình cho mỗi bài đăng, các thể loại bài đăng khác nhau, và các bài đăng hàng đầu trong khoảng thời gian đã chọn.

Những số liệu này giúp bạn có cái nhìn tổng quan về các Fanpage đối thủ, từ đó có cái nhìn khách quan hơn về performance của trang Fanpage doanh nghiệp bạn.

CÔNG CỤ ĐỂ TĂNG LƯỢNG TƯƠNG TÁC FACEBOOK

3. Sumo Share

? https://sumo.com/app/share
Chi phí: Miễn phí (với bản Pro: US$39 - US$49/tháng)

Sumo Share có thể giúp tăng lượng tương tác cho trang web của bạn bằng cách gắn thêm vào website nút share nội dung lên các trang mạng xã hội - từ đó khách truy cập website của bạn có thể share bài viết của bạn dễ hơn lên các nền tảng MXH như Facebook - tăng tương tác, độ nhận biết cho doanh nghiệp bạn.
Ngoài ra, Sumo Share còn có một số công cụ hữu ích khác cho website của bạn như “Heat map" - cho bạn biết khu vực người truy cập thường click trên trang webs của bạn và họ đang quan tâm vào vấn đề gì.

4. Facebook Live
? https://www.facebook.com/live/create
Chi phí: Miễn phí

Trung bình, thời gian mọi người dành để xem một video Live dài gấp 3 lần so với một video không còn live. Điều đó biến nền tảng video này thành một công cụ mạnh mẽ để thu hút thêm nhiều lượt tương tác mới và tăng lượng theo dõi cho fanpage của bạn.
Bạn đã thử Facebook Live bao giờ chưa? Có vẻ sẽ là một tips khá hay ho cho Fanpage của doanh nghiệp bạn đấy ?

CÔNG CỤ TẠO VIDEO CHO FACEBOOK POST

Video được dự đoán là sẽ chiếm tới hơn 80% nội dung trên mạng vào cuối năm 2019, vì vậy, biết cách tạo video “xịn" là một kỹ năng marketing hết sức cần thiết. Dưới đây là một số công cụ tạo video giúp bạn bắt tay vào xây content.

5. Animoto
? https://animoto.com/
Chi phí: từ 5 USD/tháng - 99 USD/ tháng

Với công cụ marketing trực quan này, bạn có thể tạo ra các slide video chuyên nghiệp với âm thanh, hiệu ứng đa dạng và nội dung, văn bản tùy chỉnh. Animoto rất dễ dùng vì công cụ này đã có sẵn các templates đa dạng, dễ chỉnh sửa, và bạn thậm chí còn có thể dùng Animoto tạo video ngay trên điện thoại mình.

6. Vyond
? https://www.vyond.com/
Chi phí: US$649/năm - US$999/năm

Với Vyond, bạn có thể dựng video với các nhân vật hoạt hình có sẵn trong thư viện của công cụ này. Cách sử dụng khá đơn giản: bạn chỉ cần kéo và thả các nhân vật hoạt hình này vào phần cài đặt và ghi lại âm thanh của bạn để tạo âm thanh nhân vật. Nghe thôi đã thấy hay ho rồi!

Dễ sử dụng như này, nên Vyond là một công cụ tuyệt vời cho bất cứ ai muốn tạo video nhưng không muốn tốn công đầu tư xây dựng nhân vật, hình ảnh.

7. Ripl
? https://www.ripl.com/
Chi phí: Miễn phí (bản Pro: US$14,99/tháng)

Ripl cho phép bạn thêm ảnh động, văn bản, ảnh tĩnh (lên tới 8 ảnh), giúp bạn tạo ra một video content thật bắt mắt. Bạn không cần thêm bất kỳ kỹ năng chỉnh sửa video nào, và có thể đăng thẳng video lên Facebook.

Cực phù hợp cho những người mới bắt đầu hành trình video content!

8. Facebook Sound
? https://www.facebook.com/sound/collection/
Chi phí: Miễn phí

Cho dù hơn 85% người dùng không bật âm thanh khi xem video, bạn vẫn cần phải thêm âm thanh vào cho video của bạn :)) Facebook Sound cung cấp cho bạn các bản nhạc/âm thanh bạn có thể thêm vào video miễn phí khi bạn đăng bài trên nền tảng này. Đỡ lo dính phốt bản quyền!

CÔNG CỤ THIẾT KẾ HÌNH ẢNH FACEBOOK

9. Canva

? https://www.canva.com/
Chi phí: từ Miễn phí đến 12,95 USD/tháng

Canva là công cụ thiết kế dành cho mọi mục tiêu content: dù là cho blog, bài đăng mạng xã hội, hoặc chỉ vài chỉnh sửa đơn giản cho logo, thiệp mời, v.v.

Canva phù hợp với mọi trình độ designer. Nếu bạn không dùng Canva chỉnh ảnh trực tiếp, bạn cũng có thể lên ý tưởng hình ảnh dựa trên các mẫu của Canva đấy.

10. TouchReTouch
? https://adva-soft.com/app-pageTouch.html
Chi phí: Miễn phí

TouchReTouch là một công cụ chỉnh sửa ảnh đơn giản, dùng để chỉnh sửa những chi tiết nhỏ trên hình ảnh của bạn mà không cần đến kỹ năng Photoshop. Bạn có thể dùng công cụ này để xoá đi đường dây điện, thùng rác, người qua đường, v.v. bất cứ hình ảnh gì làm xấu đi bức ảnh để đăng Facebook của bạn.

11. UnSplash
? https://unsplash.com/
Chi phí: Miễn phí

Một nền tảng cung cấp hình ảnh chất lượng, miễn phí với rất nhiều topics khác nhau, phù hợp với mọi content mà bạn muốn xây. Công cụ Horlu rất yêu thích khi muốn tìm ảnh cho bài đăng!

CÔNG CỤ HỌC DIGITAL MARKETING TRÊN FACEBOOK

12. Facebook Blueprint

?https://www.facebook.com/business/learn
Chi phí: Miễn phí

Facebook Blueprint cung cấp các khoá học, khoá đào tạo, các guideline hướng dẫn để bạn luôn có thể cập nhật các trends mới nhất về quảng cáo trên MXH. Dù là bạn muốn thử sức với một dạng ads mới, hoặc muốn học cách tối ưu hoá quảng cáo, hay cập nhật lại mức KPI quảng cáo - Facebook luôn có khoá học phù hợp cho bạn. Siêu tiện lợi nha!

(Nguồn vinalink media)
 

Thành viên tích cực 30 ngày qua

15 bài đăng
K + 1 Kim2
1,209 bài đăng
5 bài đăng
818 bài đăng

Thống kê

Chủ đề:
5,215
Bài viết:
6,590
Thành viên
92,664
Thành viên mới
xanhgear

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.
Top