10 sự khác biệt đáng chú ý giữa chiến lược kinh doanh cũ và mới

Người khởi tạo PTDNV
PTDNV
Ngày gửi Bình luận: 0 Lượt xem: 598

PTDNV

Level 3
10 sự khác biệt đáng chú ý giữa chiến lược kinh doanh cũ và mới được Ngoan dịch lại, rất đáng để các chủ doanh nghiệp chú ý để không bị tụt hậu trong cuộc cạnh tranh toàn cầu.

Thay đổi thời gian cần thay đổi chiến lược. Các chiến lược và quy trình kinh doanh ngày nay khác xa so với những chiến lược cũ. Dưới đây là những sự khác biệt đáng chú ý nhất giữa chiến lược kinh doanh cũ và mới.

10-su-khac-biet-dang-chu-y-giua-chien-luoc-kinh-doanh-cu-va-moi-png.5310

1. Các quyết định kinh doanh ngày nay mang nhiều "định hướng khách hàng - customer oriented" hơn trong khi các quyết định truyền thống là "định hướng công ty - company oriented".

2. Các chiến lược và kế hoạch của ngày hôm nay có nhiều định hướng dữ liệu (data-driven) hơn trong khi các chiến lược cũ là dựa trên ý kiến.

3. Các doanh nghiệp ngày nay được vận hành trên các hệ thống tinh vi trong khi các doanh nghiệp cũ bao gồm rất nhiều công việc thủ công.

4. Phát triển khoa học và công nghệ đã giúp các doanh nghiệp ngày nay dự đoán tương lai gần và tìm kiếm các mục tiêu dài hạn (long-term goals), trong khi các doanh nghiệp cũ chủ yếu dựa trên các quyết định ngắn hạn (short-term decisions).

5. Các doanh nghiệp mới tập trung vào việc thực hiện những thay đổi nhỏ một cách hiệu quả trong khi các doanh nghiệp cũ tìm kiếm những thay đổi đột ngột lớn.

6. Các doanh nghiệp ngày nay chốt lại các điểm yếu và loại bỏ các yếu tố lãng phí một cách nhanh chóng trong khi các doanh nghiệp cũ chịu đựng chúng.

7. Các doanh nghiệp ngày nay tìm kiếm các cơ hội cải tiến liên tục, trong khi các doanh nghiệp cũ thay đổi sau các kỳ hạn.

8. Sự hợp tác tốt hơn giữa các phòng ban và nhóm là một đặc điểm chính của các doanh nghiệp mới.

9. Sự tham gia của nhân viên tốt hơn trong các quyết định kinh doanh hàng ngày và xã hội hóa khách hàng (socializing customer) cũng đáng chú ý trong chiến lược kinh doanh hiện đại.

10. Trong khi các nhà quản lý doanh nghiệp cũ cố gắng quản lý nhân viên của họ bằng cách áp đặt các quyết định, thì các nhà quản lý mới hướng dẫn và dẫn dắt nhân viên để họ ra những quyết định đúng đắn.

(Nguyen Ngoan - PTDNV)
 
Người viết Chủ đề liên quan Chuyên mục Trả lời Ngày đăng
Q Tổng quan Marketing Online 0
T Tổng quan Marketing Online 0
T Tổng quan Marketing Online 0
T Tổng quan Marketing Online 0
M Tổng quan Marketing Online 0
K Tổng quan Marketing Online 0
T Tổng quan Marketing Online 0
S Tổng quan Marketing Online 0
M Tổng quan Marketing Online 0
M Tổng quan Marketing Online 2

Thống kê

Chủ đề:
15,813
Bài viết:
17,623
Thành viên
94,484
Thành viên mới
anhgaisexynet
Top