10 điều cơ bản để trở thành người bán hàng hiệu quả

QTVKN

Level 5
Ai cũng có thể bán hàng và ai cũng phải bán hàng, ít nhất là một lần trong đời như đi xin việc làm, bán chiếc xe cũ, bán nhà cũ, bán một món gì đó. Tuy nhiên có người bán được giá cao, có người bán giá thấp và có người không bán được gì.


1. Chuyên nghiệp

Muốn trở thành người bán hàng thành công, trước tiên phải chuyên nghiệp. Chuyên nghiệp từ tác phong, suy nghĩ đến hành động. Một người bán hàng chuyên nghiệp phải hội dủ các yếu tố như có kiến thức về nghề nghiệp, kiến thức về thị trường, kinh tế, chính trị và xã hội. Chuyên sâu hơn phải có kiến thức về sản phẩm mà mình muốn bán, am hiểu đặc điểm, công dụng và lợi ích và đối tượng khách hàng mục tiêu.

Thái độ tích cực về nghề sales, về sản phẩm, chính sách của công ty là yếu tố cần thiết để dẫn lối thành công trong bất cứ nghề nghiệp nào nào nói chung và nghề sales nói riêng. Kỹ năng cần thiết để bán hàng thành công như giao tiếp, tìm kiếm khách hàng, tìm hiểu nhu cầu khách hàng, thương lượng, chốt sales.

2. Quan trọng vẫn là thần thái:

Tác phong, thần thái là một trong những yêu cầu cần thiết. Người bán hàng chỉ có 30 giây để tạo ấn tượng đầu tiên. Thần thái thể hiện qua tác phong bên ngoài và tinh thần từ bên trong. Mặt luôn tươi tỉnh, tóc tai gọn và sạch, trang phục quần áo thích hợp. Tại sao phải mặc đồng phục? Đồng phục đẹp...
BẠN CHƯA ĐĂNG NHẬP HOẶC CHƯA ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN THÀNH VIÊN NÊN NỘI DUNG BỊ ẨN. ĐỂ XEM BÀI VIẾT ĐẦY ĐỦ VUI LÒNG BẤM VÀO ĐÂY: Đăng nhập hoặc Đăng ký.
 

Thống kê

Chủ đề
39,157
Bài viết
42,871
Thành viên
91,355
Thành viên mới
hoangmaylytam
Top