10 điểm nổi bật ngành digital Marketing Việt Nam năm 2019

Kim2

Level 8
10 ĐIỂM NỔI BẬT NGÀNH DIGITAL MARKETING VN 2019

Tony thân gửi ace, đặc biệt là các marketers, bản pptx của Digital 2019 thị trường Vietnam từ #WeAreSocial và #Hootsuite, kèm theo một số recap đáng chú ý ?

Như nhiều ace đã biết, đây là một báo cáo ngành #DigitalMarketing khá uy tín với rất nhiều data. Đặc biệt hai thanh niên trên rất mạnh về mảng #SocialMedia. 3 mảng còn lại trong report là #Internet, #Mobile, & #Ecommerce ?

Như vậy thị trường Vietnam năm nay có gì hot? ?

1. Đi từ global, #Facebook vẫn là social media platform phổ biến nhất thế giới với 2.3B users, xếp #2 là #YouTube với 1.9B users. Dân chơi mới nổi năm trước là #Tiktok hiện đã cán mốc 500M MAU (Monthly Active Users), còn DAU (Daily Active Users) cũng rất ấn tượng với 150M. Sẽ mất bao lâu để Tiktok vượt mặt YouTube, với hàng loạt các scandal liên tiếp ập đến YouTube cả ở global lẫn local trong năm vừa qua? ?

2. Về population, dân số Vietnam năm nay là 96.96M người, tăng 1%. Như vậy với đà tăng trưởng này thì rất có thể Vietnam sẽ cán mốc 100M dân trong năm 2022. Đây là một mỏ vàng chờ các ace làm B2CMarketing (tiếp tục) khai thác ?

3. Về social media, số lượng active users trên social media ở Vietnam tăng từ 55M người -> 62M người, chiếm 64% dân số. Tức là hiện có gần 2/3 dân số Vietnam có active (active có lẽ ở dạng MAU) trên social media. Như vậy ace marketer nào chưa tận dụng kênh này để tiếp cận #TargetAudience thì sẽ là một sự lãng phí rất lớn, cả ở #B2C lẫn #B2B ?

4. Số lượng social media...
BẠN CHƯA ĐĂNG NHẬP HOẶC CHƯA ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN THÀNH VIÊN NÊN NỘI DUNG BỊ ẨN. ĐỂ XEM BÀI VIẾT ĐẦY ĐỦ VUI LÒNG BẤM VÀO ĐÂY: Đăng nhập hoặc Đăng ký.
 

Thống kê

Chủ đề
48,934
Bài viết
53,449
Thành viên
92,292
Thành viên mới
Trung Mac
Top