10 công thức đặt tiêu đề hấp dẫn và thu hút

Hobby

Level 2
Bạn hẳn đã thấy hàng loạt các bài viết dạng như “Làm thế nào” hay “Danh sách tiêu đề” và bạn cũng muốn thử một vài góc độ khác nhau? Hãy gạt qua những “công thức” tiêu đề phổ biến lặp đi lặp lại và bổ sung thêm những điều mới mẻ giúp bài viết của bạn thu hút sự chú ý hơn nhé!

10-cong-thuc-dat-tieu-de-hap-dan-va-thu-hut-png.6184

1️. “AI KHÁC MUỐN...”

Bắt đầu tiêu đề với “Ai khác muốn...” là một hiệu ứng lan truyền thông tin (tiếng anh là: Social Proof - một hành vi trong marketing, hiểu đơn giản là tinh thần "nhóm" hay hiệu ứng “đám đông”), nó tận dụng tâm lý đám đông nhằm thu hút khách hàng.

Hãy thử tưởng tượng mình đang ở trong một bữa tiệc. Nhạc nổi lên và lúc này mọi người đều ngại ngần không muốn ra nhảy. Thế nhưng, một khi đã có ai đó dẫn đầu, những người còn lại sẽ nhanh chóng theo đuôi và tham gia vào cuộc vui.

Ví dụ:
- Ai khác muốn một chủ đề WordPress tuyệt vời?
- Ai khác muốn có một công việc lương cao hơn?

2️. “BÍ MẬT/ẨN CỦA...”

Công thức này được sử dụng khá nhiều, và tất nhiên nó rất hiệu quả bởi nó mang lại hiệu ứng tâm lý cho độc giả với sự tò mò cao hơn.

Ví dụ:
- Những điều bí ẩn trong lịch sử Việt Nam thời nhà Nguyễn
- Bí mật tạo ra một trang web thành công

3️. “ĐÂY LÀ PHƯƠNG PHÁP GIÚP...”

Chỉ cần xác định đối tượng mục tiêu của bạn và những lợi ích bạn có thể cung cấp cho họ sau đó hãy điền nốt phần nội dung còn lại vào “...”

Ví dụ:
- Đây là một phương pháp giúp trẻ học đọc sớm hơn
- Đây là một phương pháp giúp các blogger viết...
BẠN CHƯA ĐĂNG NHẬP HOẶC CHƯA ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN THÀNH VIÊN NÊN NỘI DUNG BỊ ẨN. ĐỂ XEM BÀI VIẾT ĐẦY ĐỦ VUI LÒNG BẤM VÀO ĐÂY: Đăng nhập hoặc Đăng ký.
 

Thống kê

Chủ đề
47,769
Bài viết
52,155
Thành viên
92,113
Thành viên mới
Khánh Hà - Trị mụn đông y

Thành viên trực tuyến

Top