10 câu hỏi cần trả lời trước khi bước vào sự nghiệp viết lách tự do

Người khởi tạo H
HW2P
Ngày gửi Bình luận: 0 Lượt xem: 550

HW2P

Level 1
10 CÂU HỎI CẦN TRẢ LỜI TRƯỚC KHI BƯỚC VÀO SỰ NGHIỆP VIẾT LÁCH TỰ DO

1. Mục tiêu của bạn là gì?
Không có trường hợp hai “writer” có cùng một mục tiêu, vì vậy bạn không thể nhờ ai khá tư vấn trả lời câu hỏi này. Hãy thiết lập cả mục tiêu ngắn hạn và dài hạn liên quan đến các loại dự án mà bạn muốn thực hiện cũng như các mục tiêu liên quan đến thu nhập.

2. Bạn có thể dành bao nhiêu thời gian cho sự nghiệp của mình?
Một số người có khả năng theo đuổi giấc mơ viết tự do của họ trong toàn bộ thời gian của mình, trong khi những người khác bắt đầu với một vài giờ mỗi tuần và tăng thời gian lên từ đó. Biết được lượng thời gian bao nhiêu, bạn sẽ giúp mình thiết lập lịch trình phù hợp.


3. Làm thế nào để thu hút khách hàng?
Hãy thiết lập một kế hoạch thông minh và chi tiết khi bạn bắt tay vào công việc viết lách tự do của mình. Nếu không có kế hoạch tiếp thị tại chỗ, bạn có thể không bao giờ tìm thấy đủ khách hàng để khiến bạn bận rộn.

4. Bạn đã có tất cả các công cụ bạn cần chưa?
Bạn không cần nhiều để làm việc như một nhà văn, nhưng có một số công cụ chính. Ví dụ, máy tính, máy in, bàn và ghế văn phòng là những thứ thiết yếu.
Mẹo: đừng ngại mua đồ cũ. Nó là một cách tuyệt vời để tiết kiệm.

5. Bạn sẽ làm việc ở đâu?
Nếu có thể, hãy thiết lập một không gian văn phòng chuyên dụng trong nhà bạn. Điều này cung cấp cho bạn một nơi để đến khi đến giờ bắt tay vào công việc.
Tất nhiên, nếu bạn không có phòng ở nhà, bạn có thể làm việc ở quán cà phê, không gian làm việc chung hoặc bất cứ nơi nào khác có ý nghĩa.

6. Bạn có viết các bản mẫu không?

Nếu vậy, hãy thu thập càng nhiều càng tốt. Chúng sẽ có ích trong quá trình bạn tìm kiếm công việc của mình.
Nếu không, bạn có thể làm một trong hai điều sau:
- Viết một vài đoạn về bạn
- Tìm một vài công ty sẽ thuê bạn làm việc miễn phí (mặc dù bạn không muốn làm điều này lâu dài)

7. Loại văn bản nào bạn muốn làm?
Một số người mong muốn tạo nội dung blog cho khách hàng của họ. Những người khác muốn viết một cuốn tiểu thuyết. Và sau đó có những người thích viết tài liệu bán hàng và tiếp thị.

Bạn sẽ có những sở trường của riêng mình. Có nhiều hơn một loại văn bản, vì vậy hãy tìm một vài chuyên ngành và tập trung vào chúng.

8. Bạn có một người cố vấn?
Nó không cần thiết, nhưng tìm được một người cố vấn sớm có thể giúp bạn đạt được thành công. Bạn có thể dựa vào người này trên mỗi mỗi bước đi của mình để đảm bảo rằng bạn sẽ đi đúng hướng.

9. Bạn sẽ tính phí bao nhiêu?
Đây là một câu hỏi khó trả lời, nhưng bạn cần giải quyết sớm. Nếu bạn tính phí quá nhiều, bạn sẽ làm mất khách hàng tiềm năng. Ngược lại, nếu bạn không tính đủ, bạn sẽ phải tự thay đổi.

10. Bạn có ổn khi làm việc một mình không?
Cuộc sống của một freelancer có thể đôi khi cô đơn. Bạn dành phần lớn thời gian trong ngày của bạn với không có gì nhiều hơn máy tính của bạn. May mắn thay, nếu bạn cảm thấy cô đơn, bạn luôn có thể lấy máy tính xách tay của mình và đi đến một quán cà phê hoặc nhà hàng địa phương.

(Nguồn FB Thuỳ Trang)
 

Chủ đề mới

Thống kê

Chủ đề:
16,315
Bài viết:
18,127
Thành viên
94,500
Thành viên mới
osservi

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.
Top