10 câu hỏi cần trả lời trước khi bắt tay vào sự nghiệp viết lách tự do

Hobby

Level 2
Bạn có quan tâm đến việc bắt đầu một sự nghiệp như một nhà văn tự do? Bạn đã sẵn sàng để bắt đầu cuộc hành trình trở thành một cây viết tài năng nhưng lại có nhiều nỗi sợ và lo lắng? Bất kể con đường sự nghiệp của bạn là gì, sẽ luôn có những câu hỏi được đặt ra trong tâm trí của bạn. Điều này đặc biệt đúng với những người mới chập chững bước chân vào nghề viết.

10_cau_hoi_can_tra_loi_truoc_khi_bat_tay_vao_su_nghiep_viet_lach_tu_do-jpg.6273

May mắn thay, một khi bạn trả lời tất cả các câu hỏi của mình, bạn sẽ có một ý tưởng tốt hơn về những gì mong đợi. Dưới đây là 10 câu hỏi để trả lời trước khi bắt đầu sự nghiệp viết lách tự do:

1. Mục tiêu của bạn là gì?

Không có trường hợp hai “writer” có cùng một mục tiêu, vì vậy bạn không thể nhờ ai khá tư vấn trả lời câu hỏi này. Hãy thiết lập cả mục tiêu ngắn hạn và dài hạn liên quan đến các loại dự án mà bạn muốn thực hiện cũng như các mục tiêu liên quan đến thu nhập.

2. Bạn có thể dành bao nhiêu thời gian cho sự nghiệp của mình?

Một số người có khả năng theo đuổi giấc mơ viết tự do của họ trong toàn bộ thời gian của mình, trong khi những người khác bắt đầu với một vài giờ mỗi tuần và tăng thời gian lên từ đó. Biết được lượng thời gian bao nhiêu, bạn sẽ giúp mình thiết lập lịch trình phù hợp.

3. Làm thế nào để thu hút khách hàng?

Hãy thiết lập một kế hoạch thông minh và chi tiết khi bạn bắt tay vào công việc viết lách tự do của mình. Nếu không có kế hoạch tiếp thị tại chỗ, bạn có thể không bao giờ tìm thấy đủ khách...
BẠN CHƯA ĐĂNG NHẬP HOẶC CHƯA ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN THÀNH VIÊN NÊN NỘI DUNG BỊ ẨN. ĐỂ XEM BÀI VIẾT ĐẦY ĐỦ VUI LÒNG BẤM VÀO ĐÂY: Đăng nhập hoặc Đăng ký.
 

Thống kê

Chủ đề
47,795
Bài viết
52,185
Thành viên
92,117
Thành viên mới
trương liên

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.
Top