10 cách đơn giản thay đổi thói quen viết lách

Hobby

Level 2
Ngay cả những nhà văn giỏi nhất, kỷ luật nhất cũng từng gặp vấn đề về những thói quen viết lách. Nếu bạn cảm thấy mình đang bị “quá tải” trong những cảm xúc, thì đây là thời điểm cần đánh giá lại những thói quen của bạn. Dưới đây là 10 cách thay đổi thói quen viết lách của bạn từ thói quen tốt trở thành một thói quen tuyệt vời!

10-cach-don-gian-thay-doi-thoi-quen-viet-lach-png.6153

1. Viết thứ gì đó khác đi

Có phải bạn luôn viết cho một nhóm khách hàng hay độc giả cụ thể? Tại sao bạn không chuyển đối thói quen đó của mình?
Lan Fleming đã đạt được thành công rực rỡ trong sự nghiệp viết lách của mình với cuốn tiểu thuyết James Bond, nhưng sau đó ông lại có thêm một thành câu khác với truyện thiếu nhi minh họa Chitty-Chitty-Bang-Bang: The Magical Car (Chiếc xe kỳ diệu) dành cho con trai của ông.

2. Viết khi bạn giỏi nhất

Bạn là chú chim bay lượn vào buổi sớm hay cú đêm? Nếu bạn làm việc hiệu quả hơn vào một thời điểm nhất định trong ngày, hãy sắp xếp lại lịch trình của bạn để hoàn thành công việc khi bạn làm điều đó hiệu quả nhất. Bạn cũng có thể thấy rằng ở mỗi thời điểm sẽ phù hợp với một lĩnh vực cụ thể, giả sử có những người tập trung sáng tạo vào buổi sáng sớm và dành những bài viết mang tính học thuật vào buổi chiều.

3. Viết ở những nơi khác

Bạn không phải lúc nào cũng viết tại bàn làm việc của mình. Một sự thay đổi nơi làm việc có thể là những gì bạn cần. Viết ở nơi nào khiến bạn hạnh phúc hoặc truyền cảm hứng cho bạn.

4. Viết ít hơn

Công...
BẠN CHƯA ĐĂNG NHẬP HOẶC CHƯA ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN THÀNH VIÊN NÊN NỘI DUNG BỊ ẨN. ĐỂ XEM BÀI VIẾT ĐẦY ĐỦ VUI LÒNG BẤM VÀO ĐÂY: Đăng nhập hoặc Đăng ký.
 

Thống kê

Chủ đề
40,445
Bài viết
44,313
Thành viên
91,506
Thành viên mới
Vegaevent

Thành viên trực tuyến

Top