10 cách để giảm Bounce Rate trên trang web của bạn

Người khởi tạo Hana
Hana
Ngày gửi Bình luận: 1 Lượt xem: 2K

Hana

Level 3
(Thegioiseo) - Là một webmaster và một chủ doanh nghiệp nhỏ - những người điều hành một trang web, họ không chỉ cần thu hút được lưu lượng truy cập ngay từ lần đầu tiên mà họ còn muốn biết rằng những khách truy cập đó sẽ được chuyển đổi thành khách hàng tiềm năng của họ (thể hiện ở doanh số bán hàng và doanh thu).

*** Bounce Rate: Tạm hiểu là tỷ lệ thoát


Tỷ lệ thoát có thể là cách tốt nhất để đo lường chất lượng lưu lượng truy cập cũng như cách nhắm mục tiêu vào các trang đích của bạn. Vậy bạn có hiểu được tỷ lệ thoát là gì - nó là tỷ lệ phần trăm của khách truy cập rời khỏi trang web ngay lập tức sau khi ghé thăm trang web của bạn. Ví dụ, nếu trong 1000 người truy cập mà có 650 người rời khỏi trang web của bạn ngay lập tức thì tỷ lệ thoát là 65%. Điều này có nghĩa là nội dung không liên quan đến trang web hoặc không đủ hấp dẫn để kéo khách truy cập ở lại hoặc đi đến các trang khác.

Thông thường, bạn không muốn tỷ lệ thoát cao hơn 30% bởi vì lưu lượng truy cập tìm kiếm nơi mà người dùng có xu hướng nhấp chuột vào các liên kết, mở trang và sau đó bỏ đi. Để đo tỷ lệ thoát trên trang web của bạn, bạn có thể sử dụng Google Analytics hoặc Awstats hoặc bất cứ chương trình phân tích web cơ bản nào. Nếu tỷ lệ thoát của bạn là >50% thì bạn nên nghiêm túc xem lại cấu trúc trang web của bạn, làm thế nào để phân bổ nội dung, làm thế nào các trang web liên kết với nhau và quan trọng nhất là làm thế nào để nội dung đạt chất lượng.

Dưới đây là 10 cách để giảm tỷ lệ thoát để bạn tham khảo:

1. Tạo nội dung chất lượng và có liên quan

Đây không phải là điều bí mật, trừ khi nội dung của bạn không tốt, bạn không thể ngăn chặn việc người truy cập rời khỏi trang của bạn (không có pop-up JavaScript để hỏi nhiều lần "bạn có chắc"). Cách tốt nhất để giảm tỷ lệ thoát là đưa vào nội dung thông tin chất lượng cao.

2. Liên kết nội dung - giống như Wikipedia

Bạn có biết Wikipedia trung bình mỗi trang có bao nhiêu khách truy cập ghé thăm? Theo số liệu thống kê thì là 20. Lý do quan trọng nhất để mang lại lượt view cao đó là giống như những trang liên kết của Wiki. Khi bạn bắt đầu đọc và click vào, bạn sẽ tiếp tục mở các trang tiếp theo của trang bạn đang đọc. Wiki là một ví dụ tuyệt vời về cách nối nội dung lại giúp giảm tỷ lệ thoát và bạn cũng nên xem xét để làm điều này.

3. Làm sạch và thiết kế web Responsive

Hiện nay, điện thoại di động đang chiếm nhiều lượng truy cập tương đương với PC và con số này sẽ chỉ tăng lên, một số lý do tại sao trên điện thoại di động người dùng nhấp vào nút quay lại nếu các trang web không đáp ứng được nhu cầu của họ. Không phải điện thoại nào cũng có thể duyệt một trang web với độ phân giải 1200 trên một màn hình có kích thước 300px và bạn nên có một trang web đáp ứng trên tất cả các thiết bị.

4. Biến trang web của bạn có tốc độ tải nhanh hơn

Bạn cần phải tạo ra một trang web có tốc độ tải nhanh hơn để đáp ứng trải nghiệm của người dùng.

Bạn hãy xem bài viết Làm thế nào để tăng tốc độ tải trang webdanh sách 15 website để kiểm tra tốc độ tải của trang web.

5. Tập trung vào cấu trúc và điều hướng trang web

Cấu trúc trang web phù hợp, các menu và điều hướng là rất quan trọng để gây sự chú ý cho người dùng. Nếu họ không tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm trong vài giây đầu tiên thì họ sẽ ra khỏi trang web của bạn ngay lập tức. Sử dụng điều hướng (nhưng không lạm dụng nó), chuyển hướng trang cũng như nguyên tắc phân loại nội dung và các danh mục để phân loại nội dung.

6. Chọn loại font chữ, cỡ chữ, màu và các phần tử HTML khác phù hợp

Cần phải đảm bảo kiều font, kích cỡ chữ, màu sắc và các yếu tố HTML khác phù hợp. Không lạm dụng thẻ table và span mà 2 thẻ này thường được sử dụng để đổi màu chữ. Cố gắng tìm màu sử dụng trên trang web như colorcombos.com để tìm màu sắc kết hợp cho phù hợp.

7. Tránh Popups, đăng ký trang, các tính năng “Like us”

Tránh Popup, quảng cáo xen kẽ, tách bài viết, hoặc quá nhiều quảng cáo - quảng cáo quá nhiều, nội dung quá ít, giống như like trên Facebook để xem trang web, đăng ký để xem trang có thể gây phiền nhiễu cho khách truy cập, không ai thích chúng và hầu hết mọi người rời khỏi trang ngay lập tức. Điều đó là dễ hiểu nếu bạn muốn người truy cập quay lại. Tìm sự cân bằng giữa doanh thu và trải nghiệm người dùng.

8. Tạo ra nội dung có tính tương tác cao

Nội dung tĩnh là tốt nhưng đôi khi bạn muốn cải thiện một số thứ. Cố gắng tạo ra nội dung có tính tương tác với các tập tin nhúng (slide hoặc text), sử dụng các form và các cuộc thăm dò, các cuộc điều tra, đề nghị khen thưởng và khuyến khích, sử dụng infographics ... cho người dùng của bạn.

9. Cung cấp hộp tìm kiếm, sitemap, footer links, form liên hệ, like Facebook, trang tùy chọn 404

Nếu bạn có nhiều trang, bạn cần phải cung cấp cho người dùng một hộp tìm kiếm nếu người dùng không tìm thấy được điều mà họ đang tìm kiếm, hộp tìm kiếm cho người dùng quyền lựa chọn để tìm kiếm những gì họ đang tìm kiếm. Tương tự sitemap và form liên hệ liên kết đến đến người dùng, nó có tác dụng giữ người dùng lại trên trang web. Bạn cũng có thể có các widgets truyền thông xã hội trên trang web hoặc trên sidebar của blog như Facebook hoặc Pinterest. Tương tự như vậy, cố gắng để có một trang tùy chọn 404 với một hộp tìm kiếm ở trong đó vì nếu có một điều gì đó bị phá vỡ trong tương lai thì khách truy cập có thể có tùy chọn để tìm ra địa chỉ mới của trang đó.

10. Sử dụng Analytics, tìm kiếm trang có hiệu suất kém và sửa chúng

Tôi sử dụng Google Analytics để xem các trang đang có tỷ lệ thoát cao nhất. Dựa trên dữ liệu này, bạn sẽ biết được các trang có vấn đề để sửa chúng.

Nếu bạn có cách nào khác để giảm tỷ lệ thoát trên trang web, vui lòng chia sẻ với chúng tôi dưới bài viết này.

- Vui lòng ghi nguồn www.thegioiseo.com khi đăng tải lại bài viết này.
- Bài viết có sử dụng nội dung của tác giả Pushkar Gaikwad (inboun...)
- Link bài: 10 cách để giảm Bounce Rate trên trang web của bạn.
 

trangthai0510

Thành viên
Hi,

Tình cờ thấy bài viết của chủ thớt, thông tin rất hay nhưng mình muốn bổ sung thêm một con đường khác để giảm bounce rate. Cách này có hiệu quả bởi nó xuất phát từ việc thấu hiểu hành vi của khách hàng trên trang, từ việc thấu hiểu này, bạn có cơ sở để thay đổi bố cục, thông tin hoặc vị trí của 1 số thành phần trên website để mang về kết quả tốt nhất.

Công cụ mình nhắc tới chính là heatmap bản đồ nhiệt website.Bạn có thể tìm hiểu thêm ở đây https://smartconvert.co/heatmap-huong-dan-day-du-vi-du-cong-cu-case-study/
 

Chủ đề mới

Bài mới nhất

Thành viên tích cực 30 ngày qua

12 bài đăng
2 bài đăng
23 bài đăng

Thống kê

Chủ đề:
7,143
Bài viết:
8,733
Thành viên
93,702
Thành viên mới
netalexstore

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.
Top