Lập nghiệp dành cho các bạn trẻ

QTVKN

Lớp 3
5/7/17
319
31
28
#1
Trong Xã Hội hiện tại, tỷ lệ các doanh nghiệp mới thất bại rất cao, người này ngã xuống, người kia đứng lên - Tình trạng kéo dài chưa có lối thoát. Với kinh nghiệm bản thân, tôi xin góp một vài ý kiến thực tế nhỏ.

1/ Tìm hiểu nhu cầu thị trừống và xem ngành nghề mình sắp start up đã bảo hoà chưa và xu hướng thị trường

2/ Bạn phải chắc chắn bạn có điễm hơn người - nghĩa là bạn phải có bí quyết gì đó để sản phẫm của mình hơn thiên hạ để thu hút và giử chân khách hàng.

3/ Vốn : phải chuẫn bị cho sự thất bại và tiếp tục - nghĩa là : làm ăn chắc chắn hầu như phải gặp sự cố - phải dự trù cho tình huống xấu thì tài trợ vốn ở đâu ra để tiếp tục - đừng hy vọng làm sẽ thành công ngay ( nếu được thì tốt ).

4/ (Nguyên nhân chính của thất bại ) Hãy làm điều đơn giản nhất với khả năng của mình ; Đừng làm điều cao siêu với một mớ kiến thức hỗn độn trên giảng đường , thực tế cho thấy “ giảng viên là những người ít kiến thức thực tế ( trừ những người làm kinh tế ); mà khi làm kinh tế thành công thì ko có thời gian đi dạy “ - Phải biết học thất bại vì bí quyết nằm trong đó ; ko ai dạy cho bạn đâu trừ khi bạn là người may mắn có cha mẹ hoặc có người dẫn dắt.

5/ làm từ từ - thấp đến cao , ko vội làm hoành tráng trong khi chưa chuẫn bị hết các kỹ năng thực tế như quản lý tổ chức , tài chính , kinh doanh - Phải hiểu rỏ khã năng của mình.

6/ Nhu cầu sẽ phát triễn và lúc đó bạn biết mình cần gì - không nên đầu tư vượt mức cả hữu hình lẫn vô hình - phải phù hợp với quy mô DN .

Vài ý nhỏ gọi là tham gia nhóm - Cám ơn các bạn đã đọc.

Theo fb Du Van
 

Bạn có quan tâm?

Donate

Thành viên trực tuyến